Wayne Rooney: Vài người cũ đang ghen tị với thành công của tuyển Anh

1242

Cựu tiền đạo Man United khẳng định anh cực kỳ tin tưởng và lạc quan vào tương lai của tuyển Anh từ góc nhìn của một tuyển thủ đã giải nghệ. Anh cho rằng Tam Sư đã có một tương lai sáng lạn dưới thời HLV Gareth Southgate, hứa hẹn sẽ làm được những điều mà thế hệ đàn anh như Rooney – thế hệ được coi là Vàng – cũng chưa thể thực hiện nổi.

Sau trận giao hữu gặp tuyển Mỹ vừa qua, Wayne Rooney đã chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu trong màu áo tuyển Anh – để tại sau lưng kỷ lục 120 trận khoác áo Tam Sư. Dù không đạt được thành công nào được xem là lớn cùng tuyển Anh, nhưng giá trị về tinh thần, sự cống hiến và máu lửa của Rooney là cực kỳ khó quên với các CĐV.

Phát biểu về đội tuyển Anh hiện tại, Rooney cho biết: “Tôi biết rằng có một số cựu tuyển thủ – những người tôi trò chuyện cùng – không thể chấp nhận rằng tuyển Anh đang chơi tốt. Điều này thật sự không đúng. Tôi muốn tuyển Anh chơi hay và tôi sẽ luôn cổ vũ các cầu thủ hết mình.”

“Tôi đã có một thời của mình. Tôi hạnh phúc rằng tôi đã cống hiến cho đội tuyển và tôi giờ đây sẽ theo dõi những tiến bộ của các cầu thủ hiện nay. Chúng tôi đã từng có những siêu sao trong đội hình – và lứa cầu thủ hiện nay cũng vậy. Harry Kane, Raheem Sterling, John Stones… họ đều còn rất trẻ trung. Tôi nghĩ đây là lứa cầu thủ thật sự tuyệt vời.”

Khi được hỏi về màn trình diễn ấn tượng của Jadon Sancho trong trận gặp Mỹ – ngôi sao 18 tuổi mới nổi của tuyển Anh hiện đang chơi cho Dortmund – Rooney cho biết: “Tôi không hề thấy ngạc nhiên. Cậu ta vốn dĩ là một tài năng tuyệt vời. Tôi có nói chuyện với Sancho trước trận – cậu ấy hơi lo lắng nhưng vẫn rất hưng phấn. Tôi tin chàng trai này sẽ mang lại một kỷ nguyên hứa hẹn cho Tam Sư. Tôi cực kỳ phấn khích và chờ đợi xem cậu ta tỏa sáng trong những năm tới đây.”

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.