Vòng loại giải Vô địch U19 quốc gia 2019: Cơ cấu mới ngay từ vòng loại

302

Hôm nay 15.1, vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 sẽ khởi tranh ở 4 bảng tại Trung tâm thể thao Viettel, Thừa thiên Huế, Hoàng Anh Gia Lai và Trung tâm thể thao Thành Long với sự tham dự của 22 đội bóng.

Từ ngày 15 tháng 01 năm 2019, giải vô địch U19 Quốc gia đã chính thức khởi tranh vòng loại với 4 bảng đấu thi đấu ở lần lượt 4 trung tâm thể thao là Viettel, Thừa thiên Huế, Hoàng Anh Gia Lai và Trung tâm thể thao Thành Long. Tổng cộng có 22 đội bóng tham dự để chọn ra 7 đội giành vé vào vòng chung kết cùng với đội chủ nhà sẽ đăng cai VCK là Hoàng Anh Gia Lai.

Giải sẽ bao gồm 2 bảng 5 đội (A và B) và 2 bảng 6 đội (C và D). Thể thức thi đấu sẽ là hai lượt đi về tính điểm để chọn 4 đội xếp nhất và 3 đội xếp nhì có thành tích tốt nhất ở 4 bảng vào vòng chung kết. Điểm đặc biệt là U19 Hoàng Anh Gia Lai vẫn sẽ tham dự vòng loại để có điều kiện luyện tập theo “đặc cách” từ LĐBĐ Việt Nam, nhưng bất kể thành tích như thế nào họ vẫn sẽ có vé ở vòng chung kết. Có nghĩa là nếu đội bóng phố núi kết thúc thi đấu tại vòng loại với vị trí trong nhóm 4 đội xếp nhất hoặc 3 đội xếp nhì có thành tích tốt của 4 bảng thì đội xếp nhì còn lại sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết.

Thời gian thi đấu của giải cũng diễn ra tương đối gấp rút đối với các cầu thủ trẻ. Theo VFF thì lượt đi sẽ từ 15 đến 25 tháng 1 và lượt về từ 20 tháng 2  tới 02 tháng 3. Vòng chung kết tranh từ ngày 8 đến 17 tháng 3 tại Pleiku. Ở vòng loại lượt đi các lượt trận sẽ diễn ra vào ngày 15, 17, 20 , 23 và 25 tháng 1. Riêng tại bảng A theo đề nghị của Trung tâm thể thao Viettel, Ban tổ chức giải chấp thuận điều chỉnh thời gian thi đấu lượt thứ 3 thành 19 tháng 01 thay vì 20 tháng 01.

Phân chia bảng đấu cụ thể ở vòng loại như sau:

Bảng A gồm 5 đội: Viettel (bảng trưởng), Hà Nội, Phố Hiến, Than Quảng Ninh, Nam Định.

Bảng B gồm 5 đội: Thừa Thiên-Huế (bảng trưởng), Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa.

Bảng C gồm 6 đội: Hoàng Anh Gia Lai (bảng trưởng), Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Bảng D gồm 6 đội: TP.HCM (bảng trưởng), Becamex Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, An Giang.

Một điểm bất ngờ ở giải năm nay nữa là việc đương kim vô địch U19 Đồng Tháp sẽ vắng mặt do nhiều cầu thủ từng vô địch năm rồi (phần lớn sinh năm 2000) lại quá tuổi theo quy định mới do VFF ban hành trong điều lệ và họ không có đủ lực lượng để tiếp tục dự tranh. Giải đấu U19 vô địch Quốc gia hứa hẹn sẽ là cái nôi tạo ra lực lượng kế cận nhắm tới SEA Games 2021 cho bóng đá Việt Nam.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.