Với tuyên bố hồi tháng 10, David Luiz nên cảm thấy xấu hổ

Tân binh của Arsenal là David Luiz từng rất lớn tiếng tuyên bố Pháo thủ sẽ có khả năng thách thức danh hiệu Premier League mùa giải năm nay.

Sau khi có được chiến thắng tối thiểu trước Bournemouth hồi tháng 10 vừa qua, cầu thủ người Brazil đã nói rằng: “Đối với tôi, khi bạn bắt đầu một điều gì đó, và nếu bạn không nghĩ mình có thể chiến thắng thì bạn sẽ không bắt đầu bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình…

Tôi muốn giành danh hiệu, muốn cải thiện và thích nghi với phong cách của Arsenal, như cách người quản lý muốn chúng tôi chơi. Tầm nhìn, tham vọng và ý chí của tôi là luôn chiến đấu cho danh hiệu và giữa CLB, các cầu thủ và HLV. Tôi nghĩ rằng câu lạc bộ này xứng đáng để tỏa sáng một lần nữa”.

“Chúng tôi đã bắt đầu rất tốt khi chỉ thua một trận ở Premier League (Liverpool). Tôi nghĩ rằng đội bóng đang tiến bộ và bây giờ chúng tôi đứng thứ ba nhưng chúng tôi muốn kết thúc mùa giải này với việc chiến đấu cho danh hiệu vô địch”.

Nhưng kể từ sau chiến thắng vào ngày 6/10, Pháo thủ thành London đã có chuỗi 9 trận không biết đến mùi chiến thắng trên mọi đấu trường. Chỉ tính riêng tại Premier League, Arsenal có 4 lần phải chia điểm với đối phương cùng với 3 lần phơi áo trước các đối thủ.

Khoảng cách giữa họ và đội đang dẫn đầu bảng tổng sắp là Liverpool đã lên tới 24 điểm chỉ sau 15 vòng đấu đầu tiên. Giấc mơ quay trở lại đấu trường UEFA Champion League cũng bị đặt dấu hỏi rất lớn vì đội chủ sân Emirates đang bị đội xếp cuối cùng trong top 4 là Chelsea bỏ xa tới 10 điểm.

Chính vì vậy, David Luiz nên phải tự cảm thấy xấu hổ trước nhưng lời tuyên bố hùng hồn của mình cách đây tầm 2 tháng. Thực tế cho thấy, các cầu thủ trong hệ thống phòng ngự của Arsenal, mà trong đó có cả chính bản thân  hậu vệ 32 tuổi thường xuyên khiến cho CLB của mình rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn vì những sai lầm ngớ ngẩn của mình.

Bài viết cùng chuyên mục