Văn Hậu lọt tầm ngắm chuyển nhượng của Monchengladbach

234

Đội bóng giàu truyền thống của Bundesliga – Monchengladbach đang tích cực tìm kiếm một vị trí hậu vệ cánh toàn diện, và cực kỳ bất ngờ khi cái tên Đoàn Văn Hậu đang lọt vào tầm ngắm của các tuyển trạch viên đến từ nước Đức. Đây có thể nói là thông tin chuyển nhượng nóng bỏng nhất với các CĐV bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Trong bối cảnh lực lượng kế thừa tương đối mỏng, đặc biệt là ở hàng thủ với việc hậu vệ cánh dày dặn kinh nghiệm là Oscar Wendt sắp sửa nói lời chia tay – Monchengladbach đang rất tích cực lùng sục thị trường chuyển nhượng cho một cái tên tiềm năng lấp vào chỗ trống. Với ngân sách thật sự không quá lớn, họ sẽ ưu tiên tìm kiếm những cái tên chưa thành danh ở châu Âu nhưng không hề kém cạnh về mặt tài năng.

Theo tờ Fussballtranfers, dù Đoàn Văn Hậu là cái tên khá lạ lẫm ở châu Âu nhưng tài năng của anh này đã được khẳng định trong phạm vi châu Á với những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam trong năm 2018/19, đặc biệt là ở Asian Cup 2019. Khả năng lên công về thủ nhịp nhàng với thể lực và tốc độ tuyệt vời cộng với tư duy chơi bóng hiện đại – Văn Hậu đủ khả năng làm nên chuyện ở môi trường dù khắc nghiệt như Bundesliga.

Được biết, tuyển trạch viên của Borussia Monchengladbach đã có mặt dự khán trận đấu của Hà Nội FC làm khách và thắng Bangkok United 1-0 tại vòng sơ loại AFC Champions League hôm 12/2 vừa qua, để xem giò cẳng Đoàn Văn Hậu. Một trong những lợi thế nữa của Văn Hậu chính là độ tuổi chỉ mới 19 – còn cực nhiều thời gian và cơ hội để anh phát triển tới mức tối đa.

Nếu viễn cảnh Văn Hậu xuất ngoại trở thành hiện thực thì rõ ràng đây là bước tiến cực lớn với bản thân cầu thủ này nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Anh sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được góp mặt ở một trong những giải bóng đá lớn tại châu Âu. Hơn thế nữa, khi mà Monchengladbach đang khá có ưu thế trong cuộc đua top 4 ở Bundesliga và nhiều khả năng góp mặt ở Champions League mùa giải sau – Văn Hậu thậm chí có thể sẽ có cơ hội nếm mùi giải đấu danh giá bậc nhất hành tinh này.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.