Van Dijk có hình bóng Rio Ferdinand dù chưa đến tuyển quốc gia Anh

Neil Lennon – người thầy cũ chia sẻ : ông đã nhìn thấy tất cả những tố chất giống nhau trong trận đấu giữa Van Dijk và Rio Ferdinand khi anh đến CLB Celtic vào năm 2013.

Virgil van Dijk là trung vệ hay nhất thế giới hiện nay, được biết đến với khả năng linh hoạt và phong độ thi đấu đỉnh cao. Năm 2019, anh được bầu chọn là Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm

Cách đây 7 năm về trước, Trung vệ người Hà Lan đã gia nhập CLB Celtic trong một hợp đồng trị giá 3 triệu bảng. Tại đây anh đã tham gia được tất cả 113 trận đấu trên mọi đấu trường cho Câu lạc bộ.

Vào năm 2015, với thành tích đã gây dựng được ít nhiều giúp Van Dijk được Southampton đưa về với mức giá 12 triệu bảng.

Vào đầu năm 2018, để sở hữu một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan, Liverpool phải chi mức giá khủng lên tới 75 triệu bảng, sau đó biến anh thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới tại thời điểm đó. Không phụ lòng sự tin tưởng của CLB, cầu thủ người Hà Lan chưa từng gây thất vọng tại sân Anfield.

Có trong tay cầu thủ trụ cột tài năng, chỉ riêng năm 2019 Liverpool đã đạt được 3 danh hiệu liên tiếp là Siêu cúp châu Âu, Club World Cup, và đặc biệt là Champions League. Trong năm 2020, The Kop chắc chắn sẽ chinh phục được Premier League khi trong 9 vòng còn lại chỉ cần chiến thắng 6 điểm.

Neil Lennon- người thầy cũ chia sẻ với Daily Mail rằng : “Van Dijk gợi nhớ đến Rio Ferdinand. Cậu ấy có tất cả những tố chất giống như vậy: nhanh nhẹn, linh hoạt, xuất sắc trong không chiến ở cả hai đầu sân.”

Tôi nghĩ rằng Van Dijk có thể đã đi ngay sau mùa đầu tiên. Tôi thích tìm kiếm cầu thủ có tiềm năng. Van Dijk là ví dụ nổi bật. Cậu ấy được Southampton đưa về với giá 12 triệu bảng và sau đó là Liverpool giá 75 triệu bảng.”

Giờ đây, Van Dijk có lẽ là trung vệ hay nhất thế giới. Celtic tự hào về điều đó. Chúng tôi tự hào về việc Kieran Tierney đến Arsenal với giá 25 triệu bảng. Có rất nhiều tài năng thiên bẩm chưa được khai thác ở đây.”

Lý tưởng nhất là bạn có thể giữ những cầu thủ này. Bởi vì sau đó chúng tôi sẽ có cơ hội mạnh mẽ để đạt được điều gì đó tại châu Âu.”

Bài viết cùng chuyên mục