Vấn đề lớn nhất ở M.U: Vô phương hướng

Một trong những vấn đề lớn nhất tồn tại ở Man Utd là thiếu đi kế hoạch bóng đá rõ ràng vì những quản lý cấp cao không am hiểu bóng đá.

M.U đang đứng thứ 16 ở Premier League mùa này

M.U vừa trải qua kỳ chuyển nhượng gây tranh cãi khác. Quỷ đỏ dành cả mùa hè để theo đuổi Jadon Sancho nhưng thất bại, và ký liền 4 hợp đồng chỉ trong ngày cuối cùng. Cách làm việc của M.U khiến người hâm mộ họ và các chuyên gia chán nản, chưa kể đến những cái tên họ mang về đều ít nhiều bị nghi ngờ.

Ngoài việc thất bại trong việc chiêu mộ một ngôi sao chạy cánh phải, M.U còn bỏ qua việc gia cố vị trí trung vệ bất chấp sự kém cỏi của các cầu thủ đang có. Theo nguồn tin của The Athletic, một “siêu cò” ở châu Âu tiết lộ vấn đề lớn nhất của M.U là thiếu những người am hiểu bóng đá làm quản lý, từ đó khiến họ không có kế hoạch phát triển rõ ràng.

“Siêu cò” này nói: “Vấn đề của United là họ không có một chiến lược thể thao rõ ràng. Khi bạn thảo luận, đàm phán với United, bạn sẽ phải nói chuyện với những người không hiểu bóng đá. Đó là điều rất đáng tiếc, bởi lẽ một CLB lớn, một CLB có bề dày lịch sử”.

Ở M.U, phó chủ tịch Ed Wooward là người có quyền quyết định cao nhất về chuyển nhượng, nhưng ông vốn là một chuyên gia tài chính. Trong khi đó, thân tín của Ed Wooward và là người trực tiếp đàm phán chuyển nhượng cho M.U – Matt Judge vốn là một luật sư.

Thực tế, đây là chuyện mà Patrice Evra từng nhắc đến cách đây chưa lâu. Huyền thoại của M.U tỏ ra rất buồn bực với cách CLB này đi xuống và kêu gọi Ed Wooward thay đổi hệ thống quản trị CLB.

Cũng theo The Athletic, M.U đã từ chối mua trung vệ mới cho dù nhận được rất nhiều đề nghị trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng. Việc này khiến các tay môi giới bóng đá rất bất ngờ, bởi lẽ tất cả đều nhận thấy M.U cần một người đá cặp cùng Maguire.

Bài viết cùng chuyên mục