UAE có chịu thay đổi lối chơi trong trận gặp Việt Nam?

Tính chất quan trọng của cuộc chiến trên sân Mỹ Đình giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE là điều không cần phải bàn cãi, vì nó mang tính chất quan trong trong cục diện bảng G vòng loại Worl Cúp 2022 khu vực châu Á.

Nếu giành được chiến thắng thì HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ leo lên vị trí số 1 của bảng đấu, qua đó có rất nhiều lợi thế để được đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Tình hình đang khá tệ đối với ĐT UAE, thất bại tai hại trước Thái Lan đã khiến cho họ gần như mất quyền tự quyết của bảng đấu.

Nếu nhận thêm 1 thất bại nữa trong trận đấu này thì khoảng cách giữa họ và 2 đội top 2 sẽ là 4 điểm, cùng với đó là tương lại của HLV Bert van Marwijk đang không được đảm bảo sao thành tích không đúng như kì vọng. Nguy cơ mất việc sẽ khiến cho HLV người Hà Lan chỉ đạo các học trò chấp nhận nhường thế trận cho Rồng Vàng, và chủ động nhường thế trận tấn công cho ĐT chủ nhà.

Trong danh sách 24 cầu thủ mà ông Marwijk triệu tập thì có đến 9 cái tên đang đá ở vị trí hậu vệ, vẫn chưa biết được đây là 1 sự đảm bảo cho khâu phòng ngự hay chỉ là chiêu trò dương Đông kích Tây của ban huấn luyện UAE giành cho chúng ta. Bởi vì, đội bóng đến từ Tây Á vẫn thuộc hàng đẳng cấp nhất tại khu vực châu Á, thế nên 1 hay 2 kết quả bất lợi vẫn chưa nói lên được điều gì.

Vị trí trên BXH FIFA của chúng ta cũng thua họ khá nhiều, UAE đang có được vị trí thứ 67, còn ĐT Việt Nam dù đang có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây nhưng cũng chỉ xếp hạng 97 thế giới. Dù thế nào đi chăng nữa thì đại diện đến từ Tây Á vẫn được đánh giá cao hơn về đẳng cấp cũng như đội hình so với Việt Nam.

Có lẽ HLV Bert van Marwijk muốn các học trò của mình thi đấu chắc chắn trên phần sân nhà, nhằm mục địch không thắng thì cũng tìm kiếm được 1 trận hòa trước 1 Việt Nam đang thăng hoa. Đò là phần lớn để lý giải cho việc thuyền trưởng người Hà Lan lại gọi nhiều hậu vệ đến vậy.

Thế nhưng vấn đề đó không quan trọng, điều cần thiết bây giờ của ĐT Việt Nam là động thái tiếp cận trận đấu và hướng đến 1 chiến thắng, để chức minh mình đã sẵn sàng thoát khỏi Ao làng Đông Nam Á.

Bài viết cùng chuyên mục