U19 HAGL được đặc cách vào vòng chung kết U19 Vô địch Quốc gia

283

Như đúng thông lệ của các giải bóng đá chuyên nghiệp, chủ nhà của VCK giải U19 Vô đich Quốc Gia Việt Nam năm 2019 là U19 Hoàng Anh Gia Lai sẽ được đặc cách vào thẳng mà không phải thi đấu vòng loại. Dẫu vậy, đội bóng này đã có một yêu cầu đặc biệt gửi tới VFF để được tham gia thi đấu vòng loại tại bảng C để có thể cọ xát và “làm nóng” trước khi đăng cai VCK vào tháng 3 tới tại Pleiku.

Việc U19 HAGL tham gia vòng loại sẽ không ảnh hưởng gì tới việc phân chia vé đi tiếp vào VCK. Họ vẫn sẽ có một suất mặc định với tư cách chủ nhà. 7 suất còn lại sẽ được trao cho 4 đội đầu bảng cũng như 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất trong trường hợp HAGL kết thúc bảng C ở ngoài hai vị trí đầu bảng. Viễn cảnh này cũng là khó xảy ra khi rõ ràng họ là cái tên được đánh giá cao nhất so với các đối thủ cùng bảng là Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Yên.

Một ưu thế nữa cho U19 HAGL chính là việc họ cũng là bảng trưởng và sẽ đăng cai toàn bộ các trận đấu hai lượt đi về tại bảng C. Lượt đi diễn ra từ 15 tới 25 tháng 01 còn lượt về sẽ là từ 20 tháng 02 tới 02 tháng 03. Điều này có nghĩa là các cầu thủ trẻ sẽ có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán.

Nòng cốt của U19 HAGL tham dự Giải Vô địch U19 Quốc gia chính là khóa thứ 4 của học viện JMG đình đám. Đây là nơi đã cho ra lò lứa Công Phượng – Xuân Trường – Tuấn Anh và nhiều gương mặt trẻ khác từng khoác áo U23 Quốc gia và cả đội tuyển Quốc gia. Họ thậm chí được xem là một trong những ứng cử viên vô địch hàng đầu của VCK.

Trong lịch sử giải U19 Vô địch Quốc gia, khá đáng tiếc là U19 HAGL chưa bao giờ giành được ngôi vô địch dù đã nhiều năm liền được đánh giá là ứng cử viên nặng ký. Trong những năm gần đây, từ 2010 tới 2018, U19 Hà Nội T&T là cái tên thành công nhất với 3 lần lên ngôi vô địch. U19 Đồng Tháp đang là những nhà ĐKVĐ của giải sau khi đăng quang ở Thừa Thiên Huế năm 2018. Năm nay U19 Đồng Tháp không thể tham dự giải với lý do không đủ lực lượng trẻ.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.