Truyền thông Thái Lan cảm ơn U22 Việt Nam

Chiến thắng 2-1 của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia, 1 phần giúp cho Rồng Vàng có được ngôi vị đầu bảng B với 9 điểm tuyệt đối. Nhưng những người cũng vui mừng không kém là U22 Thái Lan, thất bại của Tim Garuda giúp cho bầy Voi chiến vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH với cùng 6 điểm nhưng hơn về hệ số bàn thắng bại.

Truyền thông Thái Lan đã rất phấn khích khi đội nhà được hưởng lợi nhờ kết quả này, trang Siamsport cho hay: “U22 Việt Nam đã tung ra sân những cầu thủ tốt nhất của mình ở thời điểm hiện tại trong trận đấu với U22 Indonesia. Những cái tên quen thuộc như Văn Hậu, Quang Hải, Tiến Linh ra sân ngay từ đầu.

Tất nhiên, cả 2 đội đều mong muốn có trọn vẹn 3 điểm nên nhập cuộc khá cẩn trọng. Song bàn thua cũng U22 Việt Nam dù họ thi đấu trên chân. Sau pha bắt bóng sai lầm của Tiến Dũng, Rizki Fauzi đã băng vào đánh đầu ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu.

Những với bản lĩnh và đẳng cấp cao hơn, Rồng Vàng đã có được 2 bàn thắng trong hiệp 2 với những pha lập công của Thành Chung và Hoàng Đức. Đáng chú ý là cú sút của tiền vệ số 14 ở phút bù giờ đầu tiên.Bóng đi mạnh và hiểm hóc.

Với kết quả này, U22 Việt Nam vô tình giúp U22 Thái Lan chiếm lợi thế trên cuộc đua giành vé đi tiếp vào Bán kết. Voi chiến có cùng 6 điểm với Indonesia nhưng đang xếp ở vị trí thứ 2 khi có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+8 so với +3).”

Trang SMM Sport viết: “U22 Indonesia tạo ra một sự bất ngờ sau bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 23. Tuy nhiên, trận đấu đã kết thúc với đúng cục diện của nó. U22 Việt Nam thắng chung cuộc 2-1 sau 2 bàn thắng của Thành Chung và Hoàng Đức.

Với kết quả này, U22 Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng B. Xếp sau lần lượt là U22 Thái Lan và Indonesia.”

Trang Goal phiên bản tiếng Thái cũng cho hay: “Từ sai lầm của Tiến Dũng, Rizki Fauzi đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho U22 Indonesia. Tuy nhiên, Garuda lại “để vàng rơi” khi để Thành Chung gỡ hoà ở phút thứ 63. Và bàn thắng tuyệt đẹp của Hoàng Đức đã mang về chiến thắng nghẹt thở cho U22 Việt Nam. Một chiến thắng xứng đáng cho đội đã chơi lấn lướt hơn.”

Bài viết cùng chuyên mục