Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất Brazil mọi thời đại – Phần 2

908

Là quốc gia có nền bóng đá thành công bậc nhất thế giới với 5 lần vô địch World Cup và hàng trăm danh hiệu lớn nhỏ khác – Brazil đã sản sinh ra không ít tài năng khiến cả giới túc cầu phải ngưỡng mộ. Dưới đây là 5 cái tên còn lại trong danh sách 10 cầu thủ Brazil vĩ đại nhất trong lịch sử.

  1. Zico

Là thành viên của tập thể huyền thoại năm 1982 và 1986, Zico được công nhận là một trong những số 10 – cầu thủ kiến thiết – đặc biệt nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến. Ngay cả Pele cũng đã thừa nhận Zico là người tiến gần nhất tới đẳng cấp của Vua bóng đá. Bên cạnh sự nghiệp lừng lẫy ở ĐTQG, Zico còn cùng Rio de Janeiro vô địch 12 chiếc cúp quan trọng trước khi giải nghệ tại Nhật Bản.

  1. Socrates

Dù không thể giành nổi danh hiệu vô địch thế giới nào trong màu áo ĐTQG Brazil, Socrates vẫn có ảnh hưởng không thể chối bỏ ở thời đại của mình. Tư duy, triết lý và cách tiếp cận bóng đá của Socrates là cực kỳ đặc biệt. Ông có thể được nói là một trong những cầu thủ thông minh nhất từng chơi bóng. Mất năm 2011, tổng thống Brazil lúc đó ông Dilma Rousseff ca ngợi Socrates là “một trong những người con tài hoa nhất của Brazil.”

  1. Ronaldo de Lima

Người ngoài hành tinh Ronaldo đã là một cái tên không bao giờ quên được với những người xem bóng đá từ những năm 90 trở về sau này. Tài năng bẩm sinh không gì sánh được của anh được cả thế giới tán tụng. Giành hai cúp Vô địch Thế giới cùng Brazil (1994, 2002) cùng hàng loạt danh hiệu khác – Ronaldo là cái tên nổi bật nhất dù cùng thời với anh có không ít những tài năng đặc biệt khác. Trước thời kỳ của Messi và Cristiano Ronaldo – vị thế của Rô béo là đơn giản là số 1.

  1. Garrincha

Một tài năng và cá tính kỳ lạ ở cả sân cỏ lẫn ngoài đời, Garrincha cực kỳ được yêu quý với người dân Brazil, thậm chí còn hơn cả Pele. Sở hữu đôi chân vòng kiềng và vóc người nhỏ bé – nhưng những pha xuống biên và đột phá với tốc độ chóng mặt của Garrincha là gần như không gì cản nổi. Đáng tiếc cho Garrincha là ngoài đời ông lại dính phải thói nghiện rượu và sớm lâm vào cảnh nợ nần rồi qua đời năm 49 tuổi trong sự tiếc thương của cả đất nước Brazil.

  1. Pele

Vua bóng đá – cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, đó là những gì người ta xưng tụng Pele. Ba lần vô địch thế giới những năm 1958, 1962 và 1970 cùng 77 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia – không phải bàn cãi gì thêm về tài năng và tầm ảnh hưởng của ông. Dù cho sau khi giã tự sự nghiệp cầu thủ thì Pele không nhận được quá nhiều sự yêu mến của các cổ động viên với những phát ngôn và dự đoán kém chính xác – nhưng trên cương vị một tiền đạo thì không ai dám nhận mình vĩ đại hơn huyền thoại sống người Brazil.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.