Thua tối thiểu trước Nhật Bản – Đội tuyển Việt Nam ngẩng cao đầu rời Asian Cup 2019

349

Hơn 90 phút trước Nhật Bản là khoảng thời gian các cầu thủ áo đỏ đã chiến đấu với hơn 100% nỗ lực – nhưng rõ ràng cách biệt về trình độ và đẳng cấp giữa hai bên vẫn là rất lớn. Chúng ta đã bị đánh bại một cách tâm phục khẩu phục – nhưng hoàn có thể ngẩng cao đầu rời giải đấu năm nay với tất cả những gì đã thể hiện. Tương lai rất tươi sáng vẫn đang mở ra với các cầu thủ trẻ dưới trướng HLV Park Sang Heo.

Không nằm ngoài dự đoán, đội tuyển Nhật Bản là những người đã nhập cuộc tự tin và chủ động hơn ngay từ những phút đầu. Họ dồn ép ĐT Việt Nam liên tục với những tình huống tấn công hai biên và treo bóng vào vòng cấm. Tuyến tiền vệ Việt Nam không thể so bì với đối thủ về khả năng kiểm soát thế trận và chúng ta chấp nhận chơi lùi sâu để đảm bảo số đông trước khung thành.

Chúng ta vẫn đã có những cơ hội phản công tương đối ấn tượng với sự năng nổ và kỹ thuật rất tốt của Công Phượng. Đáng tiếc là những tình huống dứt điểm cuối cùng là thiếu đi sự chính xác và hiểm hóc.

Ở phút thứ 24 của trận đấu, từ tình huống phạt góc, đội trưởng của ĐT Nhật Bản là Takehiro Tomiyasu đã đưa bóng thành công vào lưới thủ thành Văn Lâm. May mắn cho ĐT Việt Nam là trọng tài đã không công nhận bàn thắng này sau khi xem lại tình huống bằng công nghệ VAR. Hiệp một khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp hai, Nhật Bản thay đổi phương án tiếp cận khung thành. Họ bắt đầu tấn công vào trung lộ và lợi dụng các tình huống bó vào trung của hai tiền vệ cánh là Ritsu Doan và Genki. Từ một tình huống tương tự như vậy ở phút thứ 57, Ritsu Doan đã buộc Tiến Dũng phải phạm lỗi trong vòng cấm. Cũng chính anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên chấm 11m để mở tỷ số 1-0 cho Nhật Bản.

Bị dẫn trước, ĐT Việt Nam rất nỗ lực giành lại quyền kiểm soát thế trận và tung lần lượt Văn Toàn, Hồng Duy, Xuân Trường vào sân để tăng cường cho mặt trận tấn công. Dẫu vậy với hàng tiền vệ quá bài bản và chất lượng, Nhật Bản vẫn là cái tên chơi chủ động hơn và nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Văn Lâm thì chúng ta đã phải nhận thêm ít nhất 2 bàn thua. Ngược lại, ở tuyến trên thì Công Phượng quá đơn độc còn Văn Toàn vẫn rất vô duyên với các tình huống xử lý quyết định.

Thua trận với đúng 1 bàn lọt lưới từ chấm 11m – ĐT Việt Nam có thể rời giải trong tư thế ngẩng cao đầu. Với một lực lượng cầu thủ trẻ trung và đầy tài năng, tương lai của bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ còn nhiều điều để nói hơn là thành tích lọt vào top 8 Asian Cup 2018.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.