Thua thảm trước Qatar, Triều Tiên mở cơ hội đi tiếp cho ĐT Việt Nam

336

Sau khi Lebanon để thua 2 bàn không gỡ trước Saudi Arabia ngày hôm qua, trận đấu giữa Qatar và Triều Tiên trong khuôn khổ Asian Cup 2019 bảng E hôm nay tiếp tục có kết quả nghiêng hẳn về phía cửa trên. Để thua đậm tận 6 bàn không gỡ – Triều Tiên chấp nhận vị trí chót bảng với không điểm nào sau 2 lượt trận vài hiệu số bàn thắng bại  -10.

Kết quả này đồng nghĩa vị trí thứ 3 tại bảng E đang thuộc về Lebanon với hiệu số -4, hiệu số này kém hơn những gì ĐT Việt Nam đang có là -3. Với kết quả này, ít nhất ĐT Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 5 trong số 6 đội hiện đang đứng vị trí thứ 3 tại 6 bảng đấu của Asian Cup 2019. Với điều kiện phải nằm trong top 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất để có thể đi tiếp, ĐT Việt Nam sẽ phải thắng Yemen càng đậm càng tốt trong lượt trận cuối cùng.

Ít nhất, trong trường hợp này ở lượt trận cuối cùng – nếu chúng ta hạ Yemen với khoảng cách tối thiểu thì Lebanon phải thắng Triều Tiên 3-0 trở lên mới có thể vượt mặt thầy trò HLV Park Hang Seo. Trong trường hợp Triều Tiên (hiệu số 0-10) thắng Lebanon, họ sẽ cần cách biệt 8 bàn để vượt qua Việt Nam. Về cơ bản, tình hình ở các bảng đấu còn lại vẫn là rất khó đoán và chỉ có duy nhất Syria và Thái Lan là đang có điểm (lần lượt 1 và 3 điểm) trong số các đội đang đứng thứ 3.

Ở lượt cuối, Thái Lan sẽ phải gặp chủ nhà UAE được đánh giá mạnh nhất bảng và mọi chuyện đều có thể xảy ra – kể cả kịch bản xấu nhất giành cho đội bóng xứ Triệu Voi. Tương tự Syria sẽ phải gặp Úc và rõ ràng nguy cơ họ kết thúc vòng bảng chỉ với 1 điểm là khá sáng. Cơ hội để đi tiếp giành cho ĐT Việt Nam vì thế là hoàn toàn có – điều quan trọng là chúng ta phải tận dụng thật tốt trận đấu với Yemen để giành trọn vẹn 3 điểm và một hiệu số thật sự đẹp.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Yemen sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 01 tới đây lúc 23h00 giờ Việt Nam. Thầy trò HLV Park Sang Heo sẽ có lực lượng tốt nhất cho trận cầu cực kỳ quan trọng này. Điều quan trọng nhất vẫn là giữ vững lối chơi và tinh thần cống hiến nhất có thể và chắc chắc người hâm mộ vẫn sẽ đồng hành với ĐT Việt Nam dù có vượt qua được cửa khó vào vòng 16 đội hay không.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.