Thể thức thi đấu bảng C vòng loại giải Vô địch U19 quốc gia 2019

168

Bảng C vòng loại giải Vô địch U19 Quốc gia 2019 sẽ có sự góp mặt của 5 đội bóng là  HAGL, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai, Phú Yên. Đây là bảng đấu của các đội bóng khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với sự góp mặt đáng kể nhất của lò đào tạo trẻ HAGL với lứa U19 đình đám của Công Phượng và những đầu tư tốn kém, bài bản nhiều năm qua.

Ở bảng C, sẽ có tối đa 3 vé đi tiếp. Một vé đã được mặc định giành cho HAGL khi họ là chủ nhà của VCK giải U19 Quốc gia vào tháng 3 tới. Một vé giành cho đội nhất bảng và một vé giành cho đội nhì bảng có thành tích trong nhóm 3 đội nhì bảng tốt nhất. Trong trường hợp HAGL đứng nhất hoặc nhì bảng thì sẽ chỉ có 2 đội từ bảng C tiến vào Vòng chung kết.

Theo VFF, vòng loại của giải sẽ diễn ra theo thể lực vòng tròn hai lượt đi về tính điểm và cả chỉ số phụ. Lượt đi diễn ra từ 15 tới 25 tháng 01 còn lượt về sẽ là từ 20 tháng 02 tới ngày 02 tháng 03. Đây có thể nói là một lịch thi đấu quá dày và khó khăn cho các cầu thủ ở lứa tuổi U19 – nhất là trong bối cảnh có một đợt nghỉ Tết Nguyên Đán cắt ngang.

Về mặt thực lực các đội ở bảng C – rõ ràng HAGL được đánh giá cao nhất với truyền thống và chất lượng đào tạo trẻ. Quá nhiều tài năng từ lò của bầu Đức vẫn đang là trụ cột ở U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam. Ngoài ra, Khánh Hòa cũng là một cái tên nặng ký cho vé đi tiếp với sự ổn định trong đào tạo trẻ những năm qua.

Như mọi năm, giải U19 là giải bóng đá trẻ quan trọng bậc nhất để tìm kiếm và tuyển chọn những gương mặt tài năng nhất chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam ở kỳ SEA Games tiếp theo – là nòng cốt cho ĐTQG Việt Nam trong tương lai xa hơn. Thậm chí từ giải U19, chúng ta có thể hy vọng tìm ra những Quang Hải, Công Phượng hay Đình Trọng mới cho bóng đá nước nhà.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.