Thể thức thi đấu bảng B vòng loại giải Vô địch U19 quốc gia 2019

170

Các trận đấu trong khuôn khổ bảng B vòng loại giải vô địch U19 Quốc Gia 2019 đã chính thức được khởi tranh từ hôm 15 tháng 01 vừa qua với sự góp mặt của 5 đội bóng là Thừa Thiên Huế, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SLNA và Quảng Nam. Trong số này, Thừa Thiên Huế là bảng trưởng và chịu trách nhiệm đăng cái giải đấu.

Với thể thức mới ở giải năm nay, sẽ có 1 vé đi tiếp chính thức cho đội nhất bảng và 1 vé giành cho đội nhì bảng trong trường hợp họ nằm trong nhóm 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Hai lò đào tạo trẻ khá danh tiếng trong bảng này là SLNA và SHB Đà Nẵng được xem là những ứng cử viên hàng đầu. Bên cạnh đó cũng không thể coi thường Thừa Thiên Huế với vai trò chủ nhà.

Về lịch thi đấu, các trận đấu lượt đi sẽ diễn ra vào các ngày: 15, 17, 19, 21, 23 tháng 01 trong khi lượt về diễn ra từ ngày 20 tháng 2 tới ngày 02 tháng 3. Đây không phải là quãng thời gian lý tưởng nhất do thời tiết tương đối lạnh và mưa ở Huế giai đoạn trước và sau tết. Các cầu thủ cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi lịch nghỉ tết khá dài, khó lòng có phong độ cao nhất.

Một điều mà giới chuyên môn đã phản ánh khá nhiều thời gian qua là các cầu thủ U19 khó lòng bắt kịp với lịch thi đấu 2 ngày/trận khắc nghiệp và điều này làm tăng nguy cơ chấn thương – tuy vậy phía VFF vẫn quyết định duy trì lịch thi đấu. Tất nhiên trong hoàn cảnh như vậy thì đội bóng nào có lực lượng đồng đều hơn và xoay vòng hợp lý hơn sẽ có rất nhiều ưu thế.

Giải U19 Quốc gia năm nay sẽ có nhiệm vụ quan trọng là đào tạo lứa cầu thủ trẻ kế cận chuẩn bị cho SEA Games 2021 và cả 2023 cho tuyển U23 Việt Nam. Có rất nhiều cầu thủ thuộc lứa U16 và U17 Quốc gia sẽ tham gia giải đấu lần này và chắc chắn đây sẽ là những gương mặt đáng xem. Bên cạnh đó có không ít những cầu thủ lần đầu ra mắt người hâm mộ cả nước hứa hẹn sẽ mang lại không ít bất ngờ thú vị.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.