Thể thức thi đấu bảng A vòng loại giải Vô địch U19 quốc gia 2019

125

Bắt đầu từ ngày 15.1, vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia 2019 đã khởi tranh với 22 đội bóng chia làm 4 bảng tại lần lượt 4 địa điểm là Trung tâm thể thao Viettel, Thừa thiên Huế, Hoàng Anh Gia Lai và Trung tâm thể thao Thành Long.

Trong khuôn khổ bảng A, sẽ có 5 đội cùng tham dự tranh tài, đó là Viettel (bảng trưởng), Hà Nội, Phố Hiến, Than Quảng Ninh, Nam Định. Thể thức thi đấu bảng A là hai lượt đi về vòng tròn tính điểm để chọn ra đội xếp nhất bảng cũng như đội nhì bảng trong nhóm 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp vào VCK diễn ra tại Pleiku vào tháng 3.

Tại bảng A, các trận lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 15 tới 25 tháng 01 trong khi lượt về diễn ra từ ngày 20 tháng 02 tới ngày 02 tháng 3. Ở bảng đấu này, U19 Viettel và U19 Hà Nội có lẽ là được đánh giá cao nhất do những tiến bộ vượt trội trong công tác đào tạo trẻ những năm qua. Cả hai đều đang có nhiều gương mặt quan trọng thi đấu ở các cấp độ trẻ cũng như Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Thực tế, giới chuyên môn cũng đánh giá U19 Viettel và U19 Hà Nội sẽ nắm trọn 2 vé đi tiếp tại bảng này một cách tương đối dễ dàng. Điều trở ngại đáng kể duy nhất với các đội bóng ở cấp độ trẻ như thế này chính là lịch thi đấu có phần dày đặc. Hơn thế nữa khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán giữa hai giai đoạn lượt đi về cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của các đội bóng.

Tại giả năm nay, người hâm mộ có thể kỳ vọng sẽ có thể điểm ra những cái tên sáng giá nhất bổ sung cho lực lượng trẻ chuẩn bị cho lứa Olympic quốc gia và cả SEA Games. Rất nhiều trụ cột của ĐTQG Việt Nam hiện nay đã từng tỏa sáng và trưởng thành ở chính sân chơi này, ví dụ như Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải hay Bùi Tiến Dũng.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.