Thể thức bảng D vòng loại giải Vô địch U19 quốc gia 2019

253

Bảng D trong khuôn khổ vòng loại giải Vô địch U19 Quốc gia 2019 bao gồm 6 cái tên là TP.HCM, B. Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bến Tre và An Giang đã chính thức khởi tranh từ ngày 15 tháng 01. Địa điểm tổ chức bảng D chính là Trung tâm Thể thao Thành Long (TPHCM). Đây là 1 trong 4 bảng đấu của vòng loại giải U19 Vô địch Quốc gia với nhiệm vụ chọn ra 8 cái tên (đã bao gồm chủ nhà HAGL) góp mặt VCK giải U19 Vô địch Quốc gia vào tháng 3 tới.

Theo VFF, vòng loại của giải sẽ diễn ra theo thể lực vòng tròn hai lượt đi về tính điểm và cả chỉ số phụ. 7 đội bóng cùng chủ nhà VCK là U19 Hoàng Anh Gia Lai đi tiếp sẽ được chọn lựa là 4 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Lịch thi đấu sẽ được chia ra làm hai giai đoạn chính: trước Tết và sau Tết Nguyên Đán để các cầu thủ trẻ được dịp nghỉ Tết bên cạnh gia đình.

Cụ thể hơn, lượt đi của vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 15 tháng 01 tới 23 tháng 01 trong khi lượt về sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 02 tới 02 tháng 03. Mật độ thi đấu 2 ngày một trận sẽ là thử thách lớn về thể lực, sức bền cũng như bản lĩnh cho các cầu thủ chỉ mới ở lứa tuổi U19. Tất nhiên những nhân tố nổi bật nhất cũng sẽ lộ diện từ đây để chúng ta có thể chuẩn bị cho tương lai gần là SEA Games và tương lai xa là cấp đội Olympic hay Đội tuyển Quốc gia.

Ở bảng D này, rõ ràng chủ nhà TP.HCM là cái tên được đánh giá cao nhất khi họ được đầu tư khá nhiều về vật chất cũng như có kế hoạch đào tạo trẻ vô cùng bài bản. Trong khi đó, Bình Dương cũng là cái tên khá sáng giá cho 1 suất tham dự vòng chung kết. Bốn đội bóng còn lại nhiều khả năng khó làm nên bất ngờ nếu nhìn vào thành tích của họ ở các kỳ U19 Quốc gia trước đây.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.