Thầy Park sẽ làm mới hàng công của ĐT Việt Nam như thế nào?

Sau khi quay trở lại Việt Nam làm việc, HLV Park Hang Seo đã lập tức nhận được những thông tin vui buồn lẫn lộn.

Tin vui phải kể đến việc Công Phượng vừa ghi bàn trở lại sau khi tịt ngòi 386 ngày, còn Phan Văn Đức đã hồi phục hoàn toàn chấn thương. Còn tin buồn chắc chắn là việc lùi lịch khởi tranh V League sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngày hội quân của ĐT Việt Nam.

Chia sẻ với KBS News trước khi quay trở lại Việt Nam, thầy Park đã cho biết: “Năm 2020 là lúc đội tuyển Việt Nam lấy lại động lực và tìm ra bước tiến mới. Chúng tôi cần một kế hoạch, thậm chí thay đổi nếu cần thiết”.

Qua phát biểu đó cho thấy, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các cộng sự đang lên kế hoạch đánh bại Malaysia để Rồng vàng sớm có được lợi thế tại bảng G. Và đây được xem là sự hợp lý nhằm hướng đến 1 bước tiến vững chắc trong tương lai của bóng đá nước nhà.

Nguyễn Tiến Linh đã có 1 sự trưởng thành vượt bậc trong năm 2019, và anh đang được xem là 1 sự thay thế cho vị trí mà Nguyễn Anh Đức đã để lại. Chân sút 22 tuổi đang cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 với 2 bàn thắng.

Cùng với việc, Nguyễn Công Phượng đang được ra sân thường xuyên trong màu áo CLB TP.HCM và vừa nổ phát súng đầu tiên cho đội bóng mới tại AFC Cup 2020. Đó là chưa nói tới 1 Phan Văn Đức nhanh nhẹn, kỹ thuật và vô cùng thông minh đã hoàn toàn khỏe mạnh sau 1 thời gian dài điều trị chấn thương.

Với 2 sự trở lại đày quan trọng này, ĐT Việt Nam có thể thi đấu với đội hình 4-3-3 khi Công Phượng và Văn Đức sẽ đá canh, vị trí trung phong thuộc về Tiến Linh. Đó cũng chính là chiến thuật mà thầy Park đã sử dụng trong chiến thắng 2-0 trước chính người Mã tại vòng bảng AFF Cup 2018, nhưng người đá cao nhất lúc đó là Anh Đức.

Chúng ta cùng có thể sử dụng đội hình 3-5-2 quen thuộc với 2 mũi nhọn là Tiến Linh và Đức Chinh. Nhưng Rồng vàng nên thay đổi vì lối chơi cũ cũng đang dần bị đối phương bắt bài.

Bài viết cùng chuyên mục