Thầy Park đã tìm ra nhạc trưởng mới thay Quang Hải

Chia sẻ trong buổi tập sáng ngày 6/12, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam là ông Trần Anh Tuấn đã cho biết những thông tin chính thức về mức độ chấn thương của đội trưởng Quang Hải.

Theo thông tin được đưa ra, đương kim QBV Đông Nam Á bị rách cơ nhị đầu đùi trái, và sẽ mất khoảng thời gian tầm 2 tuần đê bình phục hoàn toàn. Qua đó, chúng ta có thể biết được mình sẽ phải nói lời chia tay với cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình ở giải đoàn còn lại của Sea Games 30.

Trong tình cảnh đó, 1 cái tên cũng vô cùng quan trọng khác trên hàng công là Nguyễn Trọng Hùng cũng gặp phải 1 số vấn đề về sức khỏe, cứ khi nào mà cầu thủ này thực hiện pha bức tốc hoặc phải vận động ở cường độ cao là sẽ bị đau. Vì vậy, ông Park Hang Seo chỉ có thể sử dụng anh trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Điều đó cho thấy, đội tuyển U22 Việt Nam đang phải chịu thiệt thòi rất lớn khi mất đi những cái tên quan trọng trên hàng tấn công. Nhưng trong cái rủi lại có cái may, khi đang gặp những khó khăn nhất định thì chiến lược gia người Hàn Quốc lại tìm ra được nhân tố mới giúp ông có thể yên tâm phần nào, và đó chính là cầu thủ vừa được triệu tập lên ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2022 – Nguyễn Hoàng Đức.

Khởi nghiệp ở vị trí tiền vệ trung tâm, Hoàng Đức có được khả năng xoay sở trong không gian hẹp rất tốt, cùng với đó là kĩ thuật cá nhân khéo léo và những pha rê bóng của cầu thủ của CLB Viettel đã khiến các hàng thủ của đối phương phải rất khó khăn tìm ra phương án khắc chế.

Minh chứng rõ ràng nhất là trong cuộc đối đầu với U22 Thái Lan, anh có pha đi bóng rất mượt mà rồi tung đường chuyền thông mình cho Tiến Linh băng xuống, sau đó các hậu vệ của Voi chiến đã buộc lòng phải phạm lỗi mang về quả penalty cho Việt Nam.

Nhưng điều đáng nhớ nhất phải kể đến cú nã đại bác từ xa trong trận đấu gặp U22 Indonesia, Hoàng Đức đã đỡ bóng bước 1 rất gọn gàng sau đó đẩy nhẹ bóng lên 1 nhịp và tung cú sút xa đầy uy lực xé toang mãnh lưới đối phương. Cầu thủ 21 tuổi còn là cầu nối giữa hàng công và hàng thủ, anh cũng thường quyên thay đổi vị trí từ trung tâm ra cánh với Hùng Dũng.

Với việc Quang Hải dính chấn thương, khả năng dẫn dắt hàng công của Hoàng Đức là điều rất cần thiết đối với HLV Park Hang Seo. Chưa tính đến việc tiền vệ sinh năm 1998 càng đá lại càng cho thấy sự trưởng thành tại Sea Games 30.

Bài viết cùng chuyên mục