Tedesco tự tự tin trước trận derby vùng Ruhr giữa Schalke và Dortmund

357

Mặc dù mùa giải thứ 2 của Domenico Tedesco tại Schalke không diễn ra tốt đẹp như ở mùa giải trước, nhưng mọi thứ có thể thay đối tốt hơn nếu họ giành được chiến thắng trước Borussia Dortmund trong trận derby vùng Ruhr Derby vào Thứ Bảy này.

Schalke đã có 19 điểm sau 13 trận đã đấu. Trái ngược với Dortmund, khi đội bóng này đang có được vị trí dẫn đầu cùng khoảng cách 7 điểm so với đội xếp thứ 2 là Borussia Moenchengladbach. Schalke mùa này cũng mới chỉ có 4 chiến thắng và đã để thua đến 7 trân..

Đã có những dấu hiệu cải thiện sau sự khởi đầu không tốt hồi đầu mùa, nhưng Schalke cũng chỉ mới có được 2 chiến thắng từ tháng 10 đến nay.

Đối với một đội bóng kết thúc mùa giải vừa qua khi đã nằm trong Top 4, thì đây là mỗi nỗi thất vọng lớn lao đối với Schalke, trong khi đội bóng cùng thành phố với họ là Dortmund lại đang bay cao.

Tedesco đã rất tiếc nuối sau khi đội bóng của ông đã hòa 1-1 trước Hoffenheim vào Thứ Bảy tuần trước, ông đã phàn nàn về “2i điểm bị mất”  là do sơ suất của trọng tài.

Trong khi đó, các cầu thủ của Tedesco đang hướng đến cuộc đụng độ với Dortmund như là một cơ hội để chuộc lỗi cho sự khởi đầu mờ nhạt từ đầu mùa giải đến nay của họ.

Tedesco nói:

“Tôi là huấn luyện viên của Schalke và không thể cho phép tôi so sánh với Dortmund. Tôi chỉ có thể nói rằng đội bóng của tôi đã vượt qua nhiều thử thách mới nhất trên con đường đã qua”.

“Tôi muốn thấy hình ảnh một đội bóng can đảm, điều đó rất quan trọng. Bởi vì đó là cách chúng tôi phải thi đấu trước Dortmund”.

Sự tương phản giữa 2 đội bóng là khá rõ ràng. Dortmund đã ghi được 37 bàn thắng so với 14 bàn của Schalke 14. Đội bóng đang dẫn đầu Bundesliga đã thể hiện tinh thần khá tốt trong những chiến thắng trước Bayer Leverkusen và đáng chú ý là trận thắng nhà đương kim vô địch Bayern Munich.

Tuy nhiên, khi nói về trận derby, Schalke đang có lợi thế trước đội bóng “áo vàng đen”. Đây là trận đấu thứ 174 giữa 2 đội, và đội chủ sân Veltins Arena đã có 69 trận thắng so với 59 trận của Dortmund.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.