Tân binh đầu tiên của Arsenal hè năm 2020

Huấn luyện viên Mikel Arteta tiếp quản  đội bóng Arsenal vào cuối năm 2019,  đang tìm kiếm thêm những cầu thủ mới tiềm năng phù hợp với tình hình hiện nay.  Nhưng hè này, Arteta có thể sẽ thất vọng khi Pháo thủ cũng như nhiều CLB bóng đá khác bị thiếu hụt ngân sách nặng nề.

Ở nước Anh đại dịch cúm virut Corona đã khiến các trận đấu tạm dừng 2 tháng khiến Arsenal mất đi nhiều nguồn thu. Để cải thiện  và thay đổi tình hình, họ hướng tới các cầu thủ trẻ tiềm năng.  Cụ thể , họ đã có chữ ký của George Lewis mà không mất chi phí mua cầu thủ.

Sao trẻ người Na Uy tới Arsenal  từ đầu tháng 3. Thời gian qua, George Lewis đã gây ấn tượng với Ban huấn luyện đội chủ sân Emirates và mới được ký hợp đồng chính thức.

Cựu thành viên Fram Larvik sinh ra ở Rwanda, một quốc gia tài trợ phần tay áo cho Arsenal song sớm chuyển đến Na Uy sinh sống tử nhỏ. Việc Lewis được Pháo thủ thu nhận là một bất ngờ, với cả thầy cũ Jonathan Hill của anh.

Jonathan Hill nói với Goal: “Khi Lewis mới đến Arsenal thử việc, không ai thực sự kỳ vọng vào cậu ấy. Tôi rất vui mừng cho cậu ấy, nhưng cũng hơi ngạc nhiên. Cậu ấy gần 20 tuổi nhưng chưa bao giờ ở gần cửa lên các đội trẻ Na Uy và không bộc lộ quá nhiều tài năng.” “Vì vậy, tin tức này đến như một bất ngờ. Nhưng hy vọng cậu ấy có thể làm tốt ở Arsenal.”

Có tin đồn nghi ngờ Lewis được Pháo thủ thu nhận do có liên quan đến nhà tài trợ cho Arsenal. Nhưng thực tế chỉ ra học viện tại sân Emirates rất có tài nhìn người thông qua việc các cầu thủ trẻ Ainsley Maitland-Niles, Reiss Nelson, Joe Willock, Emile Smith-Rowe, Eddie Nketiah hay Bukayo Saka… ít nhiều đều để lại dấu ấn cho đội bóng .

Bài viết cùng chuyên mục