Tại sao Isco có thể là người thay kế hoàn hảo cho David Silva tại Manchester City

164

Mặc dù vẫn là một trong những tiền vệ hay nhất châu Âu, nhưng ở đội tuổi 33 của mình thì Silva đã không còn trẻ nữa. Cũng có thể hiểu rằng cầu thủ này sẽ có nhiều khả năng rời Etihad trong thời gian sắp đến vì anh ấy cũng đã không ký bất kỳ hợp đồng mới nào, trong khi hợp đồng hiện tại của Silva sẽ hết hạn vào năm 2020.

Không ai có thể phủ nhận về những gì mà Silva đóng góp cho Man City cho đến nay. Sau nhiều lần thay đổi huấn luyện vien, anh vẫn ở Etihad và vẫn  là một phần quan trọng của đội bóng trong việc giành được nhiều danh hiệu lớn.

Sẽ là một nhiệm vụ khó khăn cho Manchester City để tìm kiếm một sự thay thế xứng đáng đối với một cầu thủ quan trọng như Silva. May mắn thay, một số thông tin gần đây đã cho biết  rằng Man City đang nhắm mục tiêu Isco trị giá 75 triệu Euro để trở thành người thay thế của Silva. Bây giờ, hãy cùng báo điện tử TRUOCTRAN.COM phân tích lý do tại sao cầu thủ của Real Madrid sẽ có thể đáp ứng những kỳ vọng để trở thành một cầu thủ như Silva tại Man City.

Khả năng dứt điểm

Silva được biết đến là người có khả năng dứt điểm tốt ngoài khả năng chơi bóng nổi tiếng của mình. Mùa này, anh ấy đã ghi được 6 bàn ở Premier League và 3 bàn ở Champions League. Trong khi đó, Isco đang có thời gian thi đấu ít hơn trong mùa này, nhưng cũng được biết đến là người có khả năng dứt điểm tốt.

Với sự sắc bén của mình tại Real Madrid, Isco đã ghi 10 bàn ở La Liga vào mùa giải 2016/17 sau 18 lần ra sân. Cựu cầu thủ của Malaga tỏ ra rất xuất sắc về khả năng ghi bàn từ xa. Khả năng này sẽ là một lợi thế đáng kể cho Man City, khi biết rằng đây sẽ phương án tấn công hiệu quả đối với đội bóng của Pep Guardiola khi phải đối mặt với những đội bóng có hàng phòng ngự dày đặc.

Khả năng kiến tạo

Là một trong những tiền vệ hay nhất châu Âu, khả năng chơi bóng của Silva là không cần phải bàn cãi. Mùa này, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có được 5 pha kiến tạo thành bàn ở cả 2 đấu trường là Champions League (1 lần) và Premier League (4 lần) trong khi vẫn duy trì độ chính xác tuyệt vời (87,7%) trong mỗi trận đấu. May mắn thay, Isco cũng có những tiềm năng để làm được điều đó.

Mùa này, Isco đang chơi ít hơn 1024 phút so với Silva và anh ấy cũng đã có khả năng thực hiện 2 hỗ trợ đồng đội ghi bàn, với độ chính xác trong các đường chuyền của Isco trong tất cả các trận đấu cũng khá ấn tương (88,7 phần trăm), đây thậm chí còn là chỉ số tốt hơn một chút so với Silva mùa này.

Những điểm yếu

Điểm yếu đáng kể nhất của Isco có lẽ là sự ổn định của anh ấy. Trong thời gian 6 mùa giải của anh ấy ở Real Madrid, Isco đã có mặt trong đội hình xuất phát ít hơn 30 lần và cũng đã được thay ra khoảng hơn 10 lần, nếu tính trung binh trong một mùa giải ở LaLiga. Mùa trước, Isco hầu như không được chơi đủ trọn vẹn 90 phút trong các trận đấu dưới thời Zinedine Zidane và sự thăng trầm trong phong độ của anh ấy cũng là nguyên nhân rất có thể xáy ra.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.