Sterling tìm đường đào tẩu về Liverpool

UEFA đã chính thức khẳng định, họ sẽ không gỡ bỏ án phạt cấm tham dự UEFA Champions League trong vòng 2 năm đối với Manchester City. Theo đó, Man xanh vẫn phải đóng phạt 25 triệu bảng và không được đá C1 trong 2 mùa giải 2020/2021 và 2021/2022.

Tay viết Martin Samuel của tờ Daily Mail cho biết, trong phiên chợ Hè 2020 sẽ diễn ra 1 cuộc tháo chạy hàng loạt của các ngôi sao tại sân Etihad. Trong số đó, Raheem Sterling đang là cái tên nổi bậc nhất, dù là 1 trụ cột không thể thay thế trong sơ đồ chiến thuật của HLV Pep Guardiola, nhưng liệu anh có thật sự muốn cống hiến cho Man City hay không lại là 1 vấn đề khác khi cầu thủ này liên tục từ chối việc gia hạn hợp đồng.

Cũng theo tờ Daily Mail tiết lộ, sau khi nhìn thấy đội bóng cũ là Liverpool liên tiếp có những thành công trong thời gian gần đây, cầu thủ chạy cánh người Anh đang rất muốn quay trở lại đây. Chính Sterling cũng từng có phát biểu như sau khi được hỏi về khả năng trở về Anfield: “Tôi có quay lại Liverpool hay không ư? Thành thật mà nói, tôi yêu Liverpool. CLB luôn ở trong tim tôi. Đó là nơi đã giúp tôi trưởng thành, cho tôi rất nhiều”.

Trong năm 2015, Raheem Sterling chuyển đến khoác áo Man City với mức phí chuyển nhượng 49 triệu bảng, anh đã giành tất cả các danh hiệu quộc nội tại đây nhưng chưa 1 lần lên đỉnh châu Âu. Qua đó, với sự thành công trong giai đoạn gần đây của Liverpool, việc tiền đạo 25 tuổi tìm cách được quay trở về mái nhà xưa là điều đã được dự đoán từ trước.

Nhưng điều quan trọng nhất là The Kop có thật sự cần đến Sterling, khi trong tay họ đã có 2 cầu thủ chạy cánh hàng đầu thế giới là Sadio Mane và Mohamed Salah. Mặt khác, các cổ động viên của nửa đỏ vùng Merseyside lại rất oán hận tuyển thủ người Anh, lý do bởi vì anh đã từng làm mình làm mẩy để được chuyến đến chơi bóng tại Manchester.

Nhưng dù sao thì tài năng của Sterling cũng được đánh giá cao, và anh hoàn toàn có thể tìm kiếm được 1 bến đỗ tiềm năng để phát triển sự nghiệp của mình. Chân sút sinh năm 1994 hiện đang được định giá khoảng 128 triệu euro, đây là mức giá cao thứ 2 thế giới ngang với Neymar.

Bài viết cùng chuyên mục