Serie A được phép tập luyện sau dịch Covid-19

Chính phủ Italia đã quyết định cho phép các CLB tại Serie A được phép tập luyện trở lại sau khoảng thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 tại Italia đang dần được kiểm soát tốt hơn thì Chính phủ Italia thông báo về việc kết thúc việc giãn cách xã hội vào hôm 4/5 hôm nay. Điều này đồng nghĩa với mọi hoạt động trong nước tại Italia đang bắt đầu trở lại bình thường sau khoảng thời gian dài cách ly vừa qua.

Theo những nguồn tin tại Italia cho biết Chính phủ Italua cho phép các CLB tại Serie A bắt đầu tập luyện trở lại vào ngày 4/5 hôm nay thay cho quyết định trước đó là ngày 18/05 ngoài trừ một số vùng có nguy cơ tiềm ẩn lây lan cao nhất là Campania, Emilia-Romagna, Lazio hay Sardinia.

Mặc dù thế, Bộ trưởng thế thao Italia cho rằng điều này sẽ dẫn tới tình trạng bất công với các đội bóng trong những vùng trên và đưa ra quyết định thay thế mới và cho phép các CLB thể thao có thể tập luyện bình thường vào ngày hôm nay 4/5.

Những quyết định của Chính phủ Italia trong thời gian này cũng đang ủng hộ cho việc Serie A có thể quay trở lại để hoàn thành mùa giải 2019/20 năm nay. Trước đó, những đại diện đang thi đấu tại Serie A cũng đã có cuộc họp và đưa ra những quyết định và quyết tâm hoàn thành mùa giải 2019/20 để tránh việc tổn thất nặng nề về mặt tài chính của các CLB trong nước.

Dù đã được hậu thuẩn cho việc tập luyện để chờ đợi ngày trở lại của Serie A nhưng một số trung tâm thể thao lớn phải đóng cửa thêm 2 tuần. Bên cạnh đó, trong quá trình tập luyện của các cầu thủ thì việc đeo khẩu trang và phải thực hiện đầy đủ các quy tắc về dịch tễ.

Theo dự kiến Serie A sẽ trở lại trong tháng 6 tới đây để hoàn thành mùa giải. Trước mắt ban tổ chức Serie A cũng đã lên kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện của đội bóng để đảm bảo an toàn cho việc quay trở lại với phần còn lại của Serie A.

Bài viết cùng chuyên mục