Sergio Reguilon: Ma tốc độ mới nổi ở xứ sở bò tót

Sergio Reguilon là hậu vệ trái năng động, giàu kỹ thuật, thông minh và có đầu óc tấn công do Real Madrid. Với triển vọng hiện tại, anh được kì vọng sẽ sớm đến Premier League, đặc biệt là Chelsea.

Sergio Reguilon sinh ngày 16/12/1996 tại Madrid, Tây Ban  Nha. Là một người con của thủ đô, không quá ngạc nhiên khi anh đã yêu và chọn gia nhập một chương trình đào bóng đá nhi đồng của Real Madrid khi mới 4 tuổi. Lên 8 tuổi, Regui được tuyển vào lò Castilla để chính thức vào nghiệp cầu thủ.

Ở các cấp trẻ, Sergio Reguilon thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh trái, trung vệ và nổi bật nhất cũng như thi đấu cho đến bây giờ là vị trí hậu vệ trái. Cậu nổi bật ở tốc độ, kỹ thuật và đặc biệt là nguồn năng lượng cho phép lên công về thủ. Với tài năng xuất sắc, Reguilon được thăng cấp lên đội Castilla dưới quyền HLV Zinedine Zidane, lúc này cậu là hậu vệ trẻ nhất trong đội khi mới 18 tuổi.

Anh đến UD Logrones theo dạng cho mượn vào năm 19 tuổi, đá chính và thi đấu xuyên suốt mùa giải. Màn trình diễn thuyết phục của cậu, đáng nhớ nhất với cú poker vào lưới Athletic Bilbao B, đã thu hút được sự chú ý của HLV đội Castilla khi đó là Santiago Solari, và ông đã gọi Reguilon trở về lần thứ hai. Lần này, Reguilon được cố định ở vị trí hậu vệ trái và được chỉ định là một trong những đội trưởng của đội Castilla.

Sự phát triển của Reguilon đã sớm được ghi nhận. Tháng 5/2018, Real Madrid ký hợp đồng gia hạn với Regui và một suất lên đội Một.  HLV Santiago Solari, lên nắm quyền sau khi Julen Lopetegui bị sa thải, đã có một quyết định dũng cảm, và đến nay đã chứng minh là đúng đắn, là sử dụng Sergio Reguilon thay vì Marcelo.

Sự có mặt của Ferland Mendy và kinh nghiệm của Marcelo buộc Real Madrid phải tạo điều kiện cho Reguilon phát triển. Họ quyết định gửi anh đến Sevilla, nơi Lopetegui đã nhậm chức vào mùa 2019/20, để duy trì đà thăng tiến của hậu vệ tài năng này.

Và anh ngay lập tức tỏa sáng khi được trao niềm tin đá chính. Trong số 29 trận đấu mà Reguilon ra sân, Sevilla thắng 17 (58,6%) và chỉ thua 4 trận. Trong số 9 trận đấu mà Reguilon không ra sân ngay từ đầu, Sevilla chỉ thắng 2 lần (22,2%) và để thủng lưới gấp đôi so với khi anh ra sân từ đầu (1,44 so với 0,72).

Reguilon cũng rất chắc chắn trong phòng ngự. Anh có trung bình 2 lần tắc bóng mỗi 90 phút với tỷ lệ thành công lên tới 60,6%. Trong khi đó, Chilwell chỉ có 1,6 tắc bóng mỗi 90 phút và tỷ lệ thành công 59,7%.

Reguilon không hề tệ trong khâu tấn công khi có số cơ hội tạo ra mỗi 90 phút (1,5 tình huống) và có số lần qua người thành công mỗi 90 phút là 1,8. Anh cũng có tỷ lệ chuyền bóng chính xác cao là 81,4%, tương đối cao ở La Liga.

Reguilon đang là mục tiêu rẻ và ấn tượng trên TTCN lúc này. Real Madrid chắc chắn là ưu tiên số 1 của anh trong tương lai, nhưng nếu Chelsea, Man City gõ cửa, anh chàng này hoàn toàn có thể đồng ý.

Bài viết cùng chuyên mục