Sergio Aguero: Người Argentina đang trên đường trở thành một trong những tiền đạo vĩ đại nhất tại Premier League

206

Cú hat-trick của Sergio Aguero vào lưới Arsenal cuối tuần trước không chỉ ấn định chiến thắng của Manchester City mà còn củng cố vị trí của họ trên bảng xếp hạng Premier League. Manchester City hiện đang đứng thứ 2tại Premier League, với chỉ 3 điểm kém hơn so với đội bóng đang dẫn đầu là Liverpool.

Không cần phải giới thiệu Sergio Aguero nhiều, anh ấy chính là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Premier League kể từ khi đến nước Anh. Cầu thủ người Argentina đã ghi được 157 bàn thắng và có được 41 pha kiến tạo thành bàn cho Manchester City sau 227 lần ra sân, anh ấy đã giúp đội bóng của mình có được 149 trận thắng 149. Mặc dù chỉ mới 30 tuổi, nhưng cầu thủ người Argentina vẫn đang cố gắng để trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Premier League.

Alan Shearer dẫn đầu danh sách tiền đạo vĩ đại nhất của Premier League với 260 bàn thắng, đứng trên Wayne Rooney và Andy Cole. Aguero đứng thứ 8 trong danh sách này, Sergio Aguero đứng dưới vị trí của Jermain Defoe (162) và Robbie Fowler (163). Tỷ lệ bàn thắng trong mỗi trận đấu của Aguero là rất lớn, vượt xa những tiền đạo vĩ đại trong giải đấu, khi anh ấy đã ghi một bàn thắng sau 108 phút ở Premier League.

Mặc dù các số liệu thống kê đều đáng kinh ngạc, các trận đấu của Aguero xoay quanh nhiều yếu tố chuyên môn khác nữa trên sân hơn là chỉ có bàn thắng. Do tính linh hoạt của mình, Aguero giúp cho các huấn luyện viên của mình có thêm nhiều sự lựa chọn, với khả năng tạo khoảng trống và hỗ trợ đồng đội giúp cầu thủ người Argentina trở nên cơ động hơn khi thi đấu trên sân.

Không phải ngẫu nhiên mà thành công của Manchester City đã đi đôi với thành công của Aguero. Aguero đã có mặt cùng Man City, dẫn dắt đội bóng giành được 3 danh hiệu vô địch Premier League. Anh ấy có thể không có giá trị về lịch sử lâu dài như Shearer, Rooney, Cole hay Henry, vì anh ấy vẫn đang chơi ở Premier League, nhưng Sergio Aguero có thể có cơ hội để trở thành một trong những tiền đạo hay nhất mọi thời đại ở Premier League.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.