Sếp Barca tiếc nuối vì không bán Lionel Messi

Chủ tịch tạm quyền Barcelona, Carles Tusquets thừa nhận đáng lẽ ra đội bóng của ông nên bán Lionel Messi ở phiên chợ hè vừa qua.

Chủ tịch tạm quyền Barca, Carles Tusquets muốn bán Messi

Barcelona đã trải qua một mùa hè đầy sóng gió khi siêu sao thủ quân Lionel Messi nằng nặc đòi ra đi và chỉ chịu ở lại vì muốn tránh xung đột với CLB mà anh gắn bó từ khi còn là một tài năng trẻ. Tuy nhiên, đổi lại thì cựu chủ tịch Blaugrana, Josep Maria Bartomeu đã phải từ chức để xoa dịu M10 cũng như bầu không khí tại Camp Nou.

Messi chỉ còn hợp đồng với Barca đến hết mùa giải năm nay và sẽ được tự do đàm phán với các CLB khác vào tháng 1 tới đây. Man City cùng PSG được cho là những đại gia sẵn sàng chồng “tiền tấn” để mua tuyển thủ Argentina ở phiên chợ hè vừa qua nhưng bất thành nên rất có thể họ sẽ trở lại vào hè 2021.

Dù Barca phải rất vất vả mới giữ được Messi nhưng theo chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets, đáng lẽ ra đội bóng của ông nên bán tiền đạo đội trưởng:

“Nói trên phương diện tài chính thì nếu là tôi, Messi đã bị bán ở kì chuyển nhượng hè.

Cậu ấy có thể mang về một khoản tiền mà chúng tôi mong muốn, đồng thời giúp CLB tiết kiệm một khoản tiền lớn nữa. Tại La Liga, có những quy định về giới hạn lương của một đội bóng”.

Do ảnh hưởng từ Covid-19 cũng như quỹ lương quá khủng, Barca đã phải thông báo mức lỗ lên tới 88 triệu bảng hồi tháng 10 vừa qua. BLĐ đội bóng còn phải đề nghị các cầu thủ, bao gồm cả dàn trụ cột hỗ trợ bằng việc giảm lương.

Bài viết cùng chuyên mục