Sao sáng Asian Cup 2019: Tom Rogic – Hy vọng về một Australia tươi trẻ

172

Sau trận ra quân tủi hổ khi bị Jordan đánh bại với tỷ số 2-0, Australia đã gượng dậy mạnh mẽ và giành quyền đi tiếp bằng hai chiến thắng liên tiếp trước Palestine (3-0) và Syria (3-2) – vị trí thứ 2 giành cho họ là cực kỳ xứng đáng với những nỗ lực và tiến bộ vượt bậc. Trong lượt trận cuối cùng vòng bảng, cái tên Tom Rogic là ngôi sao sáng nhất bên phía Australia và cũng chính là người kết liễu Syria trong một thế trận vô cùng căng thẳng.

Bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 của Rogic đến ở đúng phút thứ 90 của trận đấu khi mà chỉ 10 phút trước đó Australia đã bị gỡ hòa 2-2 với bàn thắng từ chấm 11m của Al Somah. Bàn thắng của Rogic giúp người Úc kết liễu Syria cũng như khẳng định vị trí thứ 2 – qua đó nhiều khả năng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn ở vòng 1/16 khi chỉ đụng độ độ nhì bảng F. Đối thủ của họ trong trận cầu ngày 21 tháng 01 rất có thể sẽ là Uzbekistan.

Nói thêm về Tom Rogic – anh sinh năm 1992 và là một trong những nhân tố quan trọng nhất của tuyển Australia lúc này khi chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Anh chính là ngòi nổ chính trong mọi đợt tấn công của đội bóng xứ Chuột túi nhờ vào nhãn quan nhạy bén, kỹ thuật và những đường chuyền tinh thế của mình. Trong một đội hình tương đối trẻ trung hiện tại, Tom Rogic chính là một thủ lĩnh về mặt tinh thần.

Hiện tại Rogic đang khoác áo Celtic ở giải VĐQG Scotland. Anh gắn bó với Celtic từ năm 2013 với 101 lần ra sân và 23 bàn thắng. Dù phải cạnh tranh rất quyết liệt trong màu áo một đội bóng tầm cỡ ở châu Âu nhưng rõ ràng Rogic vẫn có chỗ đứng của riêng mình và ngày càng thể hiện được tài năng.

Trong màu áo tuyển Australia, Tom Rogic đã có 45 lần ra sân và ghi được 9 bàn thắng tính từ lúc ra mắt năm 2012 tới nay. Trong giai đoạn knock-out sắp tới của Asian Cup – khi mà Australia chắc chắn sẽ đụng độ phải những thử thách lớn hơn thì vai trò của tiền vệ mang áo số 23 này sẽ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.