Sân thi đấu vòng chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2020

259

Như đã được xác định, Vòng chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2020 sẽ được đăng cai bởi chủ nhà Thái Lan. Đây là lần đầu tiên một quốc gia Đông Nam Á đăng cai giải đấu này. Ngay từ lúc này, Liên đoàn bóng đá châu Á và Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã xác định nhưng SVĐ được “chọn mặt gửi vàng” để tổ chức giải đấu quan trọng này.

Có 4 địa điểm đã được xác định là sân thi đấu của giải U23 châu Á 2020. Đó là sân Rajamangala (Bangkok), Sân vận động Quốc gia (Bangkok), Sân Thammasat (Pathum Thani) và sân Leo Stadium (Pathum Thani). Đây đều là những sân vận động quy mô và hiện đại nhất Thái Lan thời điểm hiện tại.

Về sân Rajamangala, đây là SVĐ có sức chứa lớn nhất Thái Lan với tổng số chỗ ngồi lên tới 49,722. Tọa lạc ở thủ đô Bangkok, đây được xem là sân vận động quốc gia của Thái Lan và là sân nhà chính thức của ĐTQG Thái Lan. Được xây dựng từ năm 1988, đây là nơi đã đăng cai những sự kiện bóng đá, thể thao và thậm chí ngoài thể thao quan trọng nhất Thái Lan nhiều năm qua. Nổi bật trong số này là Asian Games 1998 và Asian Cup 2007.

Sân vận động Quốc gia Bangkok cũng nằm ở thủ đô của Thái Lan nhưng có sức chứa nhỏ hơn sân Rajamangala khá nhiều – chỉ ở mức 19,793 chỗ ngồi. Được xây dựng từ năm 1937, SVĐ này đã trải qua khá nhiều lần trùng tu, cải tạo và nâng cấp. Khá nhiều đội bóng top đầu ở Thailand sử dụng đây là sân nhà khi thi đấu ở AFC Champions league hoặc AFC Cup. Đây cũng là nơi từng diễn ra những sự kiện thú vị như tour lưu diễn của Michael Jackson năm 1993, thu hút tới hơn 140 ngàn khán giả.

Ngoài Bangkok thì Pathum Thani cũng là một thành phố khác của Thái Lan sẽ đăng cai Vòng chung kết U23 châu Á 2020. Đây là một thành phố nằm khác gần thủ đô Bangkok. Hai sân vận động của thành phố này được chọn lựa là Thammasat Stadium và Leo Stadium.

Sân Thammasat có sức chứa 25,000 chỗ ngồi và hiện đang là sân nhà của Bangkok United ở Thai League 1. Đây cũng là sân có sức chứa lớn thứ 2 tại Thái Lan. Trong khi đó, sân Leo Stadium với sức chứa hơn 16,000 chỗ ngồi là sân nhà của CLB Pathum United ở Thai League 1. Mới được xây dựng từ năm 2010, dù không quá lớn nhưng sân Leo Stadium là một trong những cơ sở thể thao hiện đại bậc nhất Thái Lan ngày nay.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.