Salah và nỗi ám ảnh phải có bàn thắng

Mới đây, tiền đạo lừng danh 1 thời của CLB Liverpool là Michael Owen đã có những phát biểu về cách chơi bóng của Mohamed Salah ở thời điểm hiện tại.

Những năm trước đây, ngôi sao người Ai Cập là 1 cầu thủ chạy cánh thuần túy, với tốc độ và lối chơi rất kỹ thuật nhằm cung cấp những đường tạt bóng chất lượng cho các tiền đạo ghi bàn.

Thế nhưng, cho khi đến với the Kop, Mohamed Salah đã dần thay đổi cách chơi bóng của mình từ 1 cầu thủ kiến tạo chuyển qua xu hướng muốn ghi được nhiều bàn thắng. Michael Owen còn khẳng định rõ ràng là cầu thủ sinh năm 1992 đã quá ám ảnh với việc tìm kiếm bàn thắng trong các trận đấu.

Cựu tiền đạo của ĐT Anh đã phát biểu trên BT Sport: “Bạn có thể nói rằng cách chơi của anh ấy đã thay đổi qua nhiều năm. 5 năm trước khi xem anh ấy chơi, bạn sẽ thấy anh ấy tập trung vượt qua các đối thủ bên hành lang cánh. Còn giờ đây, tôi chỉ còn thấy anh ấy như một cầu thủ thực sự luôn thèm khát bàn thắng.”

“Anh ấy đã gần đến với trạng thái bị ám ảnh bởi những bàn thắng, và điều đó chắc chắn đã lớn dần cùng anh ấy trong những năm qua. Nó giống như anh ấy luôn cảm thấy áp lực rất lớn – phải ghi bàn mọi lúc.”

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng anh ấy sẽ chuyền bóng, một khi đã đứng trước khung thành. Giống như thể tâm trí anh ấy chỉ chạy theo 1 hướng, nhưng điều ấy không có gì sai. Chắc chắn đây không phải là một lời chỉ trích, chỉ là có chút gì đó thật hấp dẫn về cách anh ấy đã chuyển biến trong những năm qua”.

Dù biết rằng, 1 tiền đạo luôn rất muốn ghi được thật nhiều bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình. Và Mohammed Salah cũng vậy, khao khát tìm kiếm bàn thắng của anh đã không còn quá xa lạ với cổ động viên Quỷ đỏ vùng Merseyside, đang có rất nhiều người không đánh giá cao việc cầu thủ người Ai Cập thi đấu quá cá nhân. Nhất là trong cuộc tranh cãi với Sadio Mane cách đây không lâu, và rất may mắn là tuyển thủ Senegal đã nhún nhường để câu chuyện không đi quá xa.

Bài viết cùng chuyên mục