Rodrigo Bentancur – Sao trẻ tỏa sáng hơn cả Ronaldo tại Juventus

1864

Trước Ronaldo, cũng có một cái tên khác đá cùng vị trí với anh gia nhập Juventus trong kỳ chuyển nhượng hè năm 2017. Ít tiếng tăm hơn rất nhiều, nhưng Rodrigo Bentancur – cái tên trẻ măng đến từ Uruguay – lại đang tạo ra một cuộc cạnh tranh thú vị với siêu sao người Bồ tại Turin.

Trong khi tất cả những cặp mắt đều dõi theo những bước chạy của Ronaldo tại Juventus và trông chờ anh tỏa sáng như cái cách đã từng làm ở Real Madrid thì bằng một cách thầm lặng, Rodrigo Bentancur tỏa sáng tại vị trí trung tâm hàng tấn công của Bà Đầm già và lúc nào không hay đã chiếm một suất ra sân chính thức của những nhà vô địch nước Ý.

Mới chỉ 21 tuổi, thật khó tin rằng Rodrigo Bentancur đang vượt mặt những đàn anh như Sami Khedira, Miralem Pjanic hay Matuidi để trở thành cái tên không thể thay thế ở tuyến giữa Juve. Chơi vị trí tiền vệ trung tâm lùi sâu, Rodrigo Bentancur sở hữu kỹ năng giữ bóng và phân phối bóng siêu hạng. Anh còn có những pha tham gia tấn công bất ngờ với nhãn quan chiến thuật tuyệt vời và kỹ năng dứt điểm đang ngày càng hoàn thiện.

Trong những trận cầu quan trọng của Juve mùa này – Rodrigo Bentancur đều chơi tốt và thể hiện tầm ảnh hưởng của mình. Dù không tỏa sáng theo cách dễ nhận ra như Ronaldo – nhưng trong mắt giới chuyên môn, Rodrigo Bentancur còn khó thay thế hơn cả Ronaldo trong đội hình Bà Đầm Già hiện tại.

Rodrigo Bentancur lúc này chính là người cầm trịch và tạo điều kiện cho bộ ba Ronaldo – Mandzukic và Dybala ở tuyến trên. Nhiều người đang ngầm so sánh anh với huyền thoại Pirlo – người chơi ở vị trí tương tự trên sân. Nhưng phải khẳng định rằng, sao trẻ người Uruguay có tư duy và cách tiếp cận bóng đá khác hẳn. Anh không phụ thuộc quá nhiều vào các đường chuyền và nhãn quan chiến thuật như Pirlo. Rodrigo Bentancur đa năng hơn, di chuyển nhiều hơn và tranh chấp tốt hơn. Anh điều phối bóng bằng việc di chuyển liên tục và là trạm trung chuyển bóng giữa hàng thủ và bộ ba tấn công.

Ở tuổi 21 – ngôi sao này đang có một tương lai hứa hẹn ở cả ĐTQG lẫn Juventus. Theo các phong viên báo điện tử truoctran.com những gì anh cần làm đó là tỏa sáng theo cách của riêng mình và học hỏi từ những tấm gương kiểu như Ronaldo – tài năng có thừa nhưng không ngừng nỗ lực và vươn tới đỉnh cao.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.