Real sáng cửa vô địch La Liga, Chelsea vui mừng

Theo hợp đồng bán Eden Hazard, nếu CLB Real Madrid đăng quang giải La Liga 2019/20, Chelsea nhận khoản tiền phát sinh khổng lồ.

Không riêng thầy trò Zidane chờ đợi danh hiệu vô địch La Liga trong đó có CLB Chelsea cũng sẽ rất vui mừng với chiến thắng này. Thật dễ hiểu vì khi bán Eden Hazard cho sân Bernabeu, The Blues có kèm theo một số điều khoản phát sinh liên quan tới danh hiệu.

Trong cuộc đua giải vô địch La Liga mùa giải 2019/20 đã hoàn toàn bị thay đổi khi đại dịch Covid-19 diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Bởi kể từ khi giải La Liga tái xuất trở lại, Real Madrid đã thắng liên tiếp 9 trận đấu vươn lên dẫn đầu cuộc đua này. Khi chỉ còn cách 1 khoảng cách cực nhỏ đến chiếc Cúp vô địch với 1 chiến thắng nữa. Ngôi vô địch rất có thể sẽ được quyết định trong vài ngày tới khi họ tiếp đón Villarreal ở vòng đấu áp chót.

Mùa hè năm ngoái, CLB Chelsea đã bán Hazard cho Real Madrid với số tiền lên đến 100 triệu euro. Theo điều khoản, đội bóng Hoàng gia sẽ phải chi thêm nhiều khoản tiền khác.

Cụ thể, nếu đạt 1 danh hiệu lớn như La Liga hay Champions League ở mùa giải 2019/20, Real Madrid sẽ trả thêm số tiền ít nhất là 15 triệu euro. Đội bóng Anh đã tiến rất gần khoản phát sinh này bởi thầy trò Zidane đã rất gần danh hiệu vô địch La Liga khi chỉ cần 1 chiến thắng nữa.

Trường hợp Hazard thi đấu đủ số trận, CLB Chelsea còn nhận thêm về 20 triệu euro. Thêm vào đó, The Blues còn nhận thêm khoản tiền khác do Real Madrid đã chắc suất dự vòng bảng Champions League mùa tới.

Trong hợp đồng, Chelsea còn gắn nhiều điều khoản có lợi về mặt kinh tế. Chẳng hạn, nếu Eden Hazard giành danh hiệu Quả bóng vàng, sẽ nhận thêm một khoản tiền trị giá 20 triệu euro.

Mùa giải 2019/20, Hazard gặp khá nhiều khó khăn vì chấn thương và khả năng thích nghi chưa tốt ở Real Madrid. Từ đầu mùa tới nay, ngôi sao người Bỉ mới chỉ có 20 lần ra sân và chỉ ghi được 1 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Bài viết cùng chuyên mục