Rahem Sterling đối đầu Eden Hazard: Ai mới là ngôi sao tấn công số một Ngoại hạng Anh?

385

Trước cuộc đối đầu giữa Chelsea và Man City, tâm điểm của mọi sự chú ý sẽ giành cho hai cái tên tấn công chủ chốt: Rahem Sterling và Eden Hazard. Trong khi tài năng người Anh đang dần hoàn thiện mình để trở thành một cái tên không thể thay thế cho Man Xanh thì Eden Hazard vẫn đang phải vật lộn tìm kiếm sự ổn định xứng tầm với đẳng cấp vốn có của mình.

Khởi đầu mùa giải với một phong độ xuất sắc và cực kỳ phù hợp với lối chơi kiểu Sarri-ball từ ông thầy người Ý, nhưng kể từ tháng 10 – Hazard trở nên nhạt nhòa dần. Sự hưng phấn và khả năng sáng tạo của anh là không phải bàn cãi nhưng việc duy trì nó một cách ổn định dường như là quá khó khăn với tiền vệ người Bỉ.

Hơn thế nữa, rất nhiều chuyên gia nhận định rằng phong độ của Hazard chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi chính lối đá của Chelsea. Nếu các vệ tinh xung quanh anh không vận hành tốt – anh cũng không thể vực dậy cả đội. Nói cách khác, nếu Sarri-ball gặp trục trặc thì Hazard cũng theo đó trở nên cực kỳ vô hại.

Trái với Hazard, Sterling vốn dĩ không hề được xem là cái tên đẳng cấp thế giới ở vị trí của mình. Anh là một tài năng trẻ nhận được nhiều kỳ vọng nhưng đã gặp rất nhiều khó khăn để chứng tỏ mình ở cả Liverpool và lúc này là Man City. Phong độ xuất sắc của Kevin De Bruyne cũng phần nào làm lu mờ Sterling.

Nhưng từ đầu mùa giải tới nay, khi De Bruyne không thể ra sân do chấn thương – Sterling dần trưởng thành và chiếm được một suất ra sân thường xuyên. Anh thể hiện được hầu hết những phẩm chất tốt nhất của mình: tốc độ, kỹ thuật và khả năng đột phá không hề ngần ngại. Dù không có những trận cầu thuộc dạng chói sáng nhưng Sterling luôn đóng góp tích cực vào lối chơi chung và không bao giờ trở nên mất hút.

Sự so kè giữa Sterling và Hazard sẽ đóng vai trò rất quan trọng với kết quả trận đấu giữa Man City và Chelsea. Nếu Hazard có thể tìm được cảm hứng và tỏa sáng với những tình huống đẳng cấp – rõ ràng Chelsea sẽ có cửa cản chân nhà vô địch NHA. Ngược lại, nếu như anh không thể làm điều này thì sự nỗ lực và ổn định của Sterling sẽ có vai trò lớn hơn rất nhiều và qua đó đưa Man Xanh đến với chiến thắng.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.