Quang Hải lập siêu phẩm – ĐT Việt Nam rộng cửa vào vòng knock-out

262

Với nhiệm vụ buộc phải thắng và còn phải thắng cách biệt trước Yemen – dù phải trải qua một trận đấu không hề dễ dàng nhưng với những nỗ lực không biết mệt mỏi thì ĐT Việt Nam đã có điều mình cần. Chiến thắng 2-0 giúp cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo vào vòng 16 đội là cực kỳ lớn ở thời điểm hiện tại.

Nhập cuộc với tâm lý tương đối căng thẳng do áp lực 3 điểm – đội tuyển Việt Nam dù cầm bóng nhiều hơn hẳn so với đối thủ nhưng lại không thể tạo ra những tình huống quá nguy hiểm về phía khung thành đối phương. Phần lớn các pha lên bóng của chúng ta đều bị vô hiệu hóa từ ngoài vòng cấm. Bộ ba Quang Hải – Công Phượng – Văn Đức hầu như không thể phối hợp và bị chia cắt.

Trong bối cảnh khó khăn như vậy, từ một tình huống cố định, Quang Hải đã có một pha làm bàn đẹp như mơ từ cú đá phạt để khai thông thế bế tắc. Tình huống ở phút thứ 38 này đã thực sự cho thấy một Quang Hải vô cùng bản lĩnh và đáng tin cậy trong mọi hoàn cảnh – dáng dấp của một ngôi sao lớn.

Sau bàn thắng này, ĐT Việt Nam tiếp tục nỗ lực tấn công nhưng Yemen vẫn chơi vô cùng chắc chắn và không hề từ bỏ. Thế trận tiếp tục đi vào bế tắc mãi cho tới tình huống phạm lỗi trong vòng cấm của hậu vệ Al Gumaei với Văn Đức. Trên chấm 11m, Ngọc Hải đã không phạm sai lầm nào, nhân đôi cách biệt cho đội bóng áo đỏ.

Có được 2 bàn thắng – chúng ta chơi tự tin hơn và tiếp tục dồn ép đối phương nhưng không có thêm cơ hội ăn bàn nào đáng kể. Thậm chí Yemen trong hoàn cảnh không còn gì để mất đã vùng lên mạnh mẽ và có những giây phút khiến khung thành thủ môn Văn Lâm chao đảo. Dù sao đi nữa, tỷ số 2-0 cũng đã được giữ vững tới cuối trận.

Sau chiến thắng này, chúng ta có 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại -1 ở vị trí thứ 3 bảng D. Để đi tiếp, ĐT Việt Nam sẽ phải trông chờ vào việc Lebanon không thắng được Triều Tiên với khoảng cách 3 bàn trở lên. Hoặc nếu Triều Tiên thắng Lebanon thì khoảng cách là dưới 9 bàn. Đây có thể nói là hai điều kiện tương đối dễ xảy ra để chúng ta có thể hy vọng. Nếu lọt vào vòng 16 đội, đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là Jordan – đội đứng nhất bảng A.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.