PSG được công nhận vô địch Ligue 1 mùa giải 2019/20

Dù phải hủy bỏ mùa giải 2019/20 sớm vì đại dịch Covid-19 nhưng đội bóng nhà giàu nước Pháp là PSG vẫn được công nhận vô địch giải đấu năm nay.

Vừa qua Chính phủ Pháp đã ban hành lệnh cấm diễn ra các sự kiện thể thao trong nước tới tháng 9 do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên đất nước này. Điều này cũng khiến các giải bóng đá trong nước buộc phải kết thúc mùa giải sớm dù chưa hoàn thành các vòng đấu.

Điều quan tâm lớn đối với người hâm mộ trong thời gian vừa qua chính là việc phân định giải đấu cho chức vô địch cũng như các suất dự Cúp châu Âu cũng đã được Liên đoàn bóng đá Pháp thông qua mới đây nhất.

Theo đó, PSG chính thức bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Ligue 1 của mình và cũng đã được công nhận lên ngôi vô địch giải đấu bởi Liên đoàn bóng đá Pháp. Hai cái tên tiếp theo là Marseille cùng với Rennes là những gương mặt đại diện cho Ligue 1 tham dự sân chơi Champions League mùa giải năm sau.

3 suất tham dự sân chơi Europa League cũng được Liên đoàn bóng đá Pháp thông quá đó là Lille, Reims và Nice. Trong khi đó, ở nhóm cuối của bảng xếp hạng mùa giải 2019/20 thì Toulouse và Amiens chính là 2 cái tên buộc phải xuống hạng.

Việc xác định đội vô địch giải đấu và 2 suất xuống hạng mùa này của Ligue 1 thì những đại diện đang thi đấu tại Ligue 2 cũng có phần hưởng lợi. Hai cái tên dẫn đầu Ligue 1 là Lorient cùng với Lens sẽ chính thức quay trở lại với giải đấu số 1 nước Pháp mùa giải năm sau để thay thế cho 2 suất xuống hạng là Toulouse và Amiens.

Như vậy, với lần lên ngôi vô địch mùa giải 2019/20 này thì PSG đã có 3 lần vô địch nước Pháp liên tiếp trong những mùa giải gần đây. Đây cũng là điều không bất ngờ nhiều khi mà PSG những mùa giải gần đây cho thấy sự vượt trội của mình so với phần còn lại của giải đấu số 1 nước Pháp.

Bài viết cùng chuyên mục