Phẫu thuật thành công, Đình Trọng chuẩn bị trở lại

276

Một tin rất vui với bóng đá Việt Nam và đặc biệt là người hâm mộ: trung vệ Đình Trọng đã chính thức hoàn thành phẫu thuật điều trị chấn thương gót chân ở Hàn Quốc và sẽ chỉ phải nghỉ ngơi trong vòng 1 tháng tới để hoàn toàn hồi phục. Thông tin này được chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF xác nhận.

Bản thân Đình Trọng đã rất nỗ lực sống chung và chiến đấu với chấn thương này để có thể cùng đồng đội chinh phục vinh quang ở AFF Cup vừa qua. Chỉ sau khi cùng các đồng đội lên ngôi thì anh mới cùng Lục Xuân Hưng và Đặng Văn Tới cùng sang Hàn Quốc để chữa trị một cách dứt điểm. Được biết, chấn thương này đã hành hạ Đình Trọng từ V-League 2018 và cả ASIAD 2018.

Khi sang Hàn Quốc điều trị chấn thương, cả 3 cầu thủ đã được cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ra sân bay đón tận nơi. Tại Seoul, Đình Trọng, Xuân Hưng và Văn Tới đều ở cùng khu nhà với tuyển thủ Vũ Văn Thanh – người cũng vừa trải qua phẫu thuật đứt dây chằng gối và đang tập hồi phục tại đây.

Trước đó, VFF đã thông báo hỗ trợ toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho 3 cầu thủ này. Trong 2 ngày tiếp theo, đến lượt Lục Xuân Hưng và Đặng Văn Tới sẽ được các bác sĩ Hàn Quốc xử lý chấn thương đứt dây chằng.

Việc không có Đình Trọng ở Asian Cup 2019 rõ ràng đã ảnh hưởng rất lớn tới ĐT Việt Nam. Dù người thay thế anh Bùi Tiến Dũng có chuyên môn tốt nhưng lối chơi là khác biệt và không thể đóng vai trò một “hậu vệ quét” chơi sau lưng Ngọc Hải và Duy Mạnh một cách hoàn hảo như Đình Trọng. Điểm yếu của hàng thủ chúng ta vì thế bộc lộ khá rõ trong hai trận đấu gặp Iran và Iraq vừa qua.

Đêm nay, ĐT Việt Nam sẽ có trận quyết chiến với Yemen để giành vị trí thứ 3 cũng như hy vọng đi tiếp với vé giành cho 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Chúng ta sẽ cần một chiến thắng càng đậm càng tốt để có thể hoàn thành mục tiêu này.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.