Ông vua thẻ phạt người Iran sẽ bắt chính trận Việt Nam – Jordan

256

Theo thông tinh chính thức từ ban tổ chức Asian Cup 2019 cũng như liên đoàn bóng đá châu Âu, trọng tài Alireza Faghani sẽ là người cầm còi trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và ĐT Jordan tại vòng 1/8 Asian Cup 2019. Đây một lần nữa lại là một gương mặt trọng tài khá quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam.

Ông Alireza Faghani – trọng tài người Iran chính là người đã bắt chính trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 vừa qua. Trong trận đấu này, người hâm mộ Việt Nam ắt hẳn còn nhớ ông đã trút một cơn mưa thẻ phạt lên các học trò của HLV Park Hang Seo. Chỉ tính riêng từ phút thứ 9 tới phút thứ 29, ông Faghani đã rút tới tận 4 thẻ vàng giành cho các cầu thủ áo đỏ.

Trọng tài Alireza Faghani vốn dĩ nổi tiếng là người cực kỳ khắt khe và mạnh tay với các vấn đề kỷ luật trên sân. Từ lúc chính thức trở thành trọng tài FIFA từ năm 2008, ông đã nhanh chóng được tín nhiệm ở các giải đấu lớn nhờ vào sự nghiêm khắc và công minh của mình. Ở World Cup 2018 vừa qua, ông đã cầm còi tổng cộng 4 trận đấu, bao gồm 2 trận đấu vòng bảng – một trận vòng 1/8 giữa Pháp và Argentina cũng như trận tranh hạng Ba giữa Bỉ và Anh.

AFF Cup 2018 vừa qua, ông Alireza Faghani cũng góp mặt ở trận đấu vòng bảng giữa Malaysia và Myanamar và sau đó là trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình. Dù đã rút rất nhiều thẻ vàng cho ĐT Việt Nam nhưng nhìn chung ông Faghani đã cầm cân nảy mực tương đối công bằng và chiến thắng cuối cùng vẫn ở lại với đội bóng áo đỏ. Hy vọng cái duyên may mắn của ông với ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục trong trận đấu gặp Jordan.

Trận đấu vòng 1/8 giữa Việt Nam – Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18:00 ngày 20 tháng 01. Nhìn chung trong số tất cả các đội bóng lọt qua vòng bảng, Jordan có thể xem là một cái tên cân sức với ĐT Việt Nam và cả hai đội hứa hẹn sẽ mang lại một trận cầu cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.