Những phát ngôn để đời của Diego Maradona

Huyền thoại Diego Maradona vừa đột ngột qua đời ở tuổi 60 sau 1 cơn đau tim. Thời còn sống, Cậu bé vàng từng có nhiều phát ngôn nổi tiếng và gây tranh cãi về cuộc sống, bóng đá và… Pele. Sau đây là những câu nói còn mãi với thời gian của ông.

Maradona cười nói vui vẻ bên Pele

“Tôi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử”, Diego Maradona tuyên bố vào năm 2000, khi ông được so sánh với Pele, sau cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế kỉ gây tranh cãi do FIFA tổ chức.

“Tôi đã thấy người kế vị mình ở bóng đá Argentina. Đó là Messi. Messi là một thiên tài”, Diego Maradona từng trầm trồ khen ngợi El Pulga.

“Tôi không thích bị so sánh với Pele bởi ông ta toàn nói những điều ngu ngốc. Đặc biệt là mỗi khi uống nhầm thuốc, ông ta luôn có những phát ngôn vớ vẩn”, Cậu bé vàng châm chích Vua bóng đá Pele vào năm 2013

“Mẹ tôi cho rằng tôi là người giỏi nhất. Và tôi luôn tin những gì mẹ tôi nói”, Diego Maradona tự tin tuyên bố về tài năng của mình.

“Mọi người Argentina đều nhớ đến bàn tay của Chúa trong trận đấu với đội tuyển Anh ở World Cup 1986. Giờ đây, trên đất nước tôi, bàn tay của Chúa đã mang đến cho chúng tôi một vị giáo hoàng người Argentina”, Diego Maradona bày tỏ hạnh phúc khi đồng hương là Hồng y Jorge Bergoglio được bầu làm tân Giáo hoàng.

“Mọi thứ Fidel Castro làm, mọi thứ Hugo Chavez làm cho tôi đều là điều tốt nhất. Tôi ghét mọi thứ đến từ Mỹ. Tôi ghét nó bằng tất cả sức mạnh của mình ”, Diego Maradona tuyên bố trong 1 chương trình truyền hình vào năm 2007.

“Neymar là ai nhỉ? Khoảng cách giữa Messi và Neymar cũng giống như khoảng cách giữa Maradona và Pele”, Maradona trả lời vào năm 2014 khi so sánh giữa Neymar và Leo Messi.

Maradona từng có nhiều phát ngôn nổi tiếng về Pele, Messi và Ronaldo

“Messi ghi bàn và ăn mừng. Cristiano Ronaldo ghi bàn và tạo dáng như thể để quảng cáo dầu gội đầu”, Cậu bé vàng bình phẩm hài hước về Messi và Cris Ronaldo.

“Tôi đã mắc sai lầm, và tôi đã phải trả giá cho chúng. Nhưng quả bóng vẫn luôn trong sáng”, Diego Maradona tuyên bố trong buổi lễ tôn vinh mình vào năm 2001.

“Được nhìn thấy trái bóng và đuổi theo nó khiến tôi trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới”, Diego Maradona thổ lộ tình yêu cháy bỏng của mình với bóng đá.

“Trận derby Manchester lớn và quan trọng hơn trận El Clasico”, Diego Maradona từng nhận xét về tầm quan trọng của trận đấu giữa Man Utd và Man City.

Bài viết cùng chuyên mục