Những nhận xét về Qủa bóng vàng năm 2020 của giới chuyên môn 

Tham dự Gala trao giải bóng vàng Việt Nam 2019, giới chuyên môn đều nhận xét Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là nhân vật xứng đáng nhất với giải thưởng này.

Qua thời gian chờ đợi, cuối cùng đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam cũng đã được tổ chức tại TP.HCM vào tối ngày 26/5. Sau một năm thi đấu thành công ở cấp đội tuyển và cấp CLB Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã xuất sắc giành danh hiệu Qủa bóng vàng nam. Về thứ 2 là tiền vệ Nguyễn Quang Hải, và tiền vệ Trọng Hoàng  đạt giải Quả bóng đồng.

Chứng kiến việc Đỗ Hùng Dũng tỏa sáng ở đêm Gala “ Quả bóng vàng Việt Nam 2019”, HLV, chuyên môn, cầu thủ và phóng viên thể thao trên cả nước đều cho rằng đây là giải thưởng hoàn toàn xứng đáng với anh.

Bình luận viên Vũ Quang Huy cho biết : “Đỗ Hùng Dũng chơi ở một vị trí khá lặng lẽ, âm thầm nhưng vẫn biết cách tỏa sáng đúng lúc bằng những đường chuyền, những bàn thắng quyết định. Tỷ lệ những trận chơi hay, xuất sắc của Đỗ Hùng Dũng ở đội tuyển và CLB rất cao”.

Đồng quan điểm trên, bình luận viên Ngô Quang Tùng phân tích: “Năm 2019 là một năm thành công của bóng đá Việt Nam. Tuyển Việt Nam chơi vào tứ kết Asian Cup 2019, bất bại ở vòng loại World Cup 2022. Đội U22+2 Việt Nam vô địch SEA Games 30. Trong những thành công đó, dấu ấn của Đỗ Hùng Dũng rất rõ rệt

Thêm vào đó, Hùng Dũng cũng thi đấu nổi bật góp phần quan trọng vào thành công của đội Hà Nội FC trên đấu trường AFC Cup, vô địch V-League và Cúp Quốc gia. So với các cầu thủ khác, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng có phần vượt trội hơn và xứng đáng được nhận giải Qủa bóng vàng Việt Nam 2019.

Chiến thắng của cầu thủ 27 tuổi này là minh chứng cho thành công đến không chỉ từ tố chất mà còn là sự nỗ lực của bản thân. Phát biểu sau khi nhận giải thưởng, Hùng Dũng nói: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi giành được Quả bóng vàng VN 2019.

Như tôi đã nói, đây là danh hiệu tập thể và tôi nghĩ tất cả người thầy, đồng đội của tôi tại CLB Hà Nội cũng như đội tuyển U22, đội tuyển VN xứng đáng với danh hiệu này”.

Bài viết cùng chuyên mục