Những CLB nào tại Premier League còn đủ sức để mua sắm sau mùa dịch?

Tình hình dịch bênh Covid-19 khiến bóng đá phải tạm hoãn, vì thế mà các CLB gặp tổn hại rất lớn về mặt doanh thu. Hiện tại, để duy trì cho đội bóng hoạt động bình thường đã là 1 điều rất khó, thế nên, không còn nhiều các CLB tại Premier League còn khả năng mua sắm trong phiên chợ hè sắp tới.

Tờ London Evening Standard đã có cuộc phỏng vấn với cựu giám đốc điều hành của Liverpool và Tottenham là ông Damien Comolli, bài phỏng vấn này chia sẻ về việc Ngoại hạng Anh chỉ còn đúng 3 đội bóng có khả năng vung tiền để nổ bom tấn trong mùa Hè 2020, số còn lại sẽ phải áp dụng các phương án trao đổi hoặc cho mượn để đảm bảo có được sự tăng cường về lực lượng cho mùa giải năm sau.

Ông Damien Comolli khẳng định: “Tôi vừa gặp một chuyên gia môi giới cầu thủ và anh ấy nói sẽ chỉ có 3 CLB đủ sức mua trong thời buổi khó khăn này. Như vậy thị trường cầu thủ sẽ thay đổi rất nhiều, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những vụ trao đổi, hỏi mượn, và giá cả sẽ giảm rất mạnh cũng như lượng cầu thủ chuyển đội cũng giảm theo”.

Có thể suy đoán được 3 đội bóng được đề cập đến ở đây chính là Manchester City, Chelsea và Manchester United. Trong khi, Man City cùng Chelsea đều có được 1 ông chủ hết sức giàu có và dư sức hỗ trợ về mặt tài chính cho CLB. Còn với Man Utd, họ luôn dẫn đầu về mặt doanh thu tại nước Anh nên tiền bạc không phải là vấn đề quá lớn đối với họ.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những phỏng đoán, vẫn đang còn khá nhiều đại diện tại Premier League vẫn đủ khả năm mua sắm. Liverpool và Leicester City hoàn toàn có thể khôi phục được kinh tế và tiếp tục chi tiền vào công tác chuyển nhượng. Với việc mới đổi chủ thì Newcastle vẫn sẽ là 1 ẩn số vô cùng thú vị trong mùa hè năm nay.

Cựu danh thù Alan Shearer cũng vừa có những đánh giá về kỳ chuyển nhượng mùa hè như sau: “Hơn lúc nào hết các CLB có tài nguyên dồi dào sẵn cần phải sử dụng sức mạnh tài chính để tiếp tục đi đầu. MU là đội cần mua cầu thủ để trở lại nhóm cạnh tranh danh hiệu nhất, họ không nên bỏ qua thời cơ này để đón những Sancho, Grealish và Kane về Old Trafford”.

Bài viết cùng chuyên mục