Nhận định U19 Sông Lam Nghệ An tại giải vô địch U19 Quốc gia 2019

403

Lò đào tạo trẻ Sông Lam Nghệ An vốn nổi danh là một trong những cái nôi sản sinh nhiều tài năng bậc nhất cả nước cho mọi cấp độ đội tuyển quốc gia. Truyền thống của Sông Lam Nghệ An được phản ánh rõ nét ở giải U19 Vô địch quốc gia. Họ đang là đội giữ kỷ lục nhiều lần vô địch nhất trong lịch sử giải đấu với 5 lần đăng quang vào các năm 1999, 2001, 2004, 2005, 2006.

Dẫu vậy, từ giai đoạn 10 năm trở lại đây, các lứa U19 SLNA dường như khá hụt hơi và không còn duy trì được thế thống trị như các bậc đàn anh. Thành tích tốt nhất của họ gần đây là về nhì vào năm 2014 sau khi để thua U19 Hà Nội trong trận chung kết. Vẫn thường xuyên lọt vào vòng chung kết và tiến sâu, nhưng SLNA đã lỡ hẹn rất lâu với chức vô địch.

Hướng tới giải U19 Vô địch Quốc gia năm nay, U19 SLNA có một lực lượng đáng nể với các cầu thủ trẻ từng được gọi vào U16 U17 quốc gia. Thực tế công tác đào tạo trẻ của địa phương này chưa bao giờ kém đi. Nên nhớ những cái tên trụ cột ở ĐTQG Việt Nam lúc này khá nhiều người xuất thân từ xứ Nghệ, đặc biệt là đội trưởng Quế Ngọc Hải. Về con người, họ không hề ngán bất cứ đội bóng nào.

Thi đấu vòng loại tại bảng B, cùng bảng với U19 Thừa Thiên Huế (bảng trưởng), U19 Đà Nẵng, U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, U19 Thanh Hóa. Hiện họ đang có phong độ tốt với hai chiến thắng liên tiếp trước U19 Thừa Thiên Huế và U19 Thanh Hóa. Dù cho để thua U19 Đà Nẵng trong trận ra quân nhưng cơ hội để SLNA giành lại ngôi nhất bảng là còn nguyên nếu tiếp tục duy trì được phong độ hiện tại.

Nếu có thể lọt vào VCK một cách thuyết phục, U19 SLNA rõ ràng là một trong những ứng cử viên vô địch hàng đầu với lối chơi, bản lĩnh và con người. Đây cũng là năm mà họ hoàn toàn đủ tự tin có thể chấm dứt sự chờ đợi mỏi mòn (13 năm liền tính từ năm 2006) cho ngôi vô địch.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.