Nhận định U19 SHB Đà Nẵng tại giải vô địch U19 Quốc gia 2019

303

U19 SHB Đà Nẵng tiến tới giải Vô địch U19 Quốc gia 2019 với tâm lý cực kỳ tự tin và mạnh mẽ. Vốn không phải là một lò đào tạo trẻ có bề dày truyền thống hay quá nổi tiếng nhưng SHB Đà Nẵng những năm qua nổi lên nhờ vào công tác đào tạo rất bài bản và tiến bộ. Họ đặt mục tiêu rất lớn ở VCK U19 VĐQG năm nay, đó là lọt vào tới ít nhất là bán kết.

Thành tích tốt nhất mà U19 SHB Đà Nẵng từng có trong lịch sử tham dự các kỳ VCK giải đấu này là về nhì năm 2012 sau khi để thua Đồng Tháp trong trận chung kết với tỷ số 1-0. Đó cũng là lần họ đứng ra đăng cai vòng chung kết tại Đà Nẵng. Những năm qua, U19 Đà Nẵng là cái nôi của những tuyển thủ thành danh như Hà Đức Chinh, Huy Toàn, Tiến Dụng… Phần nào đó chất lượng các lứa trẻ của họ đã được nâng cao rõ rệt.

HLV của U19 SHB Đà Nẵng tham dự giải năm nay là ông Võ Phước. Lực lượng nòng cốt của họ chính là những cầu thủ thuộc U17 SHB Đà Nẵng đã giành HCĐ U17 Quốc Gia năm 2018. Có thể nói đây là lứa cầu thủ trẻ được nhiều kỳ vọng bậc nhất của Đà Nẵng trong nhiều năm trở lại đây.

Ở vòng loại giải U19 VĐQG năm nay, U19 SHB Đà Nẵng nằm chung bảng B với U19 SLNA, U19 Thanh Hóa, U19 Hà Tĩnh và U19 Huế. Họ đang trình diễn phong độ cực kỳ cao với việc đánh bại U19 SLNA trong trận ra quân, thắng cả U19 Hà Tĩnh và chỉ để bị cầm hòa không bàn thắng trước U19 Thanh Hóa. Sau 3 vòng đấu đầu tiên, U19 SHB Đà Nẵng đang có ngôi đầu bảng và 7 điểm.

Với những gì đã thể hiện, vé đi tiếp là cực kỳ sáng sủa giành cho các cầu thủ trẻ Đà Nẵng. Lối chơi có thể nói là tương đối bài bản, kỷ luật và đề cao tính hiệu quả của họ đang khiến các đối thủ rất khó bắt kịp. Đến lúc này, vẫn không ai cho rằng U19 SHB Đà Nẵng là một ứng cử viên nghiêm túc cho ngôi vô địch – nhưng nếu họ vẫn có thể chơi như thế này trong thời gian tới thì rõ ràng mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.