Nhận định Hải Phòng mùa giải 2021: Chỉ tiêu top 5

Điều mà Hải Phòng làm được ở V-league 2020 vừa qua vẫn chỉ là trụ hạng, vì thế, ông Lê Văn Thành yêu cầu Liên đoàn bóng đá Hải Phòng cùng CLB Bóng đá Hải Phòng cần phân tích, đánh giá, làm rõ nguyên nhân sa sút thành tích của đội bóng, trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xây dựng, thay đổi toàn diện mục tiêu, thành tích trong mùa 2021 tới đây.

Cùng nhìn lại và đánh giá về Hải Phòng qua mùa giải 2020

Trong nhiều năm trở lại đây, bóng đá Hải Phòng lại luôn sống trong cảnh “nhà nghèo” trong khi mỗi năm được tỉnh hỗ trợ đến 40 tỉ đồng. Đây là đội bóng nhận được hỗ trợ từ địa phương nhiều nhất ở V.League. Đó là chưa kể, toàn bộ khâu đào tạo trẻ của bóng đá Hải Phòng do Sở Văn hoá Thể thao thành phố lo.

Hải Phòng nằm trong Top 6 đội đua trụ hạng và nằm trong nhóm cạnh tranh suất trụ hạng ở những vòng đấu cuối. Nhờ nhận ra được sự nghiêm trọng của vấn đề và tăng cường lực lượng đội hình mà Hải Phòng đã trụ hạng thành công.

Nguyên nhân chính dẫn đến kết quả thậm tệ này là do kinh phí của CLB Hải Phòng còn yếu kém nên không thể đưa về được những cầu thủ chất lượng thay đổi tình hình. Ở mùa giải 2021 tới đây có lẽ chúng ta sẽ được thấy một gương mặt mới của đội bóng hoa phượng đỏ nhờ được tài trợ nguồn kinh phí khủng.

Những thành tựu mà Hải Phòng đạt được qua mùa giải 2020

  • Vị trí chung cuộc: xếp thứ 12 với 19 điểm
  • Thành tích: Thắng 5 – Hòa 4 – Thua 9
  • Bàn thắng/Bàn thua: Bàn thắng 15 – Bàn thua 25 – Hệ số -10

Đội hình của Hải Phòng mùa giải 2021

Hải Phòng đã chia tay 2 cầu thủ mượn từ Than.QN là Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú. Tiền đạo Diego Fagan cũng công khai muốn rời CLB này.

Trước thành tích có phần bết bát của thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn ở mùa giải vừa qua, lãnh đạo TP Hải Phòng đã đồng ý tăng ngân sách tài trợ cho đội bóng thêm 10 tỷ đồng. Cụ thể, Hải Phòng FC thay vì nhận 40 tỷ như ở mùa trước thì sẽ nhận được 50 tỷ đồng tiền tài trợ từ ngân sách thành phố kể từ mùa 2021.

Hiện tại, Hải Phòng còn thủ môn Văn Toản, giữ chân được ngoại binh Jermie Lynch. Ngoài ra, họ cũng mượn được một số cầu thủ trẻ từ Than.QN. Nhưng điều đó vẫn là chưa đủ để Hải Phòng có thể đủ chiều sâu lực lượng nhằm hướng đến kết thúc ở vị trí top 5 chung cuộc.

Hải Phòng đặt mục tiêu rất lớn ở V.Leauge 2021. Với số tiền tài trợ “khủng” như vậy, nếu Hải Phòng FC không lấy lại vị thế vốn có của mình ở V.League, bóng đá thành phố ”hoa phượng đỏ” chưa biết sẽ … đi về đâu.

Nhận định và dự đoán về Hải Phòng trong mùa giải 2021: Về đích vị trí thứ 10

Bài viết cùng chuyên mục