Nhận định chủ nhà giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2020

254

Chủ nhà của Vòng chung kết giải vô địch U23 Châu Á 2020 đã sớm được xác định là Thái Lan. Với U23 Thái Lan, đây sẽ là một lợi thế lớn để họ được góp mặt tại một giải đấu trẻ tầm cỡ châu lục. Bản thân U23 Thái Lan vẫn được Liên đoàn bóng đá châu Á cho phép tham dự vòng loại với mục đích học hỏi tích lũy kinh nghiệm và cọ xát.

Trong khuôn khổ vòng loại, U23 Thái Lan sẽ nằm ở bảng K với cái đối thủ là U23 Việt Nam, U23 Brunei và U23 Indonesia. Dù đã chắc chắn sẽ có mặt ở vòng chung kết và việc tham dự vòng loại chỉ mang tính cọ xát nhưng rõ ràng U23 Thái Lan đặt quyết tâm rất cao với tuyên bố sẽ đánh bại mọi đối thủ và đứng đầu bảng từ ông thầy Alexandre Gama.

Trong danh sách 23 tuyển thủ U23 Thái Lan được triệu tập cho vòng loại diễn ra tại Hà Nội – có rất nhiều những ngôi sao trẻ được xem là tương lai của bóng đá nước này như Supachai Jaided, Supachok Sarachat, Worachit Kanitsribampen, trung vệ triển vọng Saringkan Promsupa… Giai đoạn này, U23 Thái Lan chỉ có 3 ngày tập trung ngắn ngủi trước trận ra quân U23 Indonesia trong trận ra quân do phần lớn các cầu thủ đều đang tập trung cho Thai League.

Với mục tiêu gỡ gạc hình ảnh trên đấu trường khu vực sau một năm 2018 cũng như Asian Cup 2019 không hề thành công – U23 đang chịu sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ cũng như Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Dưới thời tân HLV Alexandre Gama – U23 Thái Lan được kỳ vọng sẽ trình diễn một lối chơi cởi mở, khoáng đạt và hấp dẫn hơn.

Nhìn chung, trong phạm vi bảng K thì U23 Thái Lan cùng U23 Việt Nam được đánh giá vượt trội hơn khá nhiều so với U23 Indonesia và U23 Brunei. Chắn chắn họ sẽ là đối trọng lớn nhất với thầy trò HLV Park Hang Seo cho ngôi đầu bảng. Trận đấu cuối cùng của họ tại bảng đấu cũng chính là trận chung kết cực kỳ được chờ đợi với U23 Việt Nam.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.