Nhận định Bình Dương mùa giải 2021: Sẵn sàng chinh chiến

Với phương châm trẻ hóa lực lượng, trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. CLB Becamex Bình Dương không mua sắm thêm nội binh mà chỉ đôn thêm các cầu thủ từ U21 lên đội một lên để thi đấu lấy kinh nghiệm, chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi trong tương lai.

Cùng nhìn lại và đánh giá về B. Bình Dương qua mùa giải 2020

Mùa giải 2020 chính thức hạ màn trên sân Bình Dương sau trận đấu giữa chủ nhà Becamex Bình Dương và đội khách HA.GL vào chiều 3-11. Chiến thắng kịch tính 3-2 cũng là món quà mà thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn gửi tặng, tri ân đến người hâm mộ đã luôn đồng hành, theo dõi và ủng hộ đội bóng Đất Thủ trong chặng vừa qua!

Dù không nằm trong top 4 đội mạnh nhất như mùa giải 2019 song đối với một năm đầy sự biến động về dịch bệnh, đội bóng đất thủ vẫn về đích với vị trí an toàn là vị trí thứ 6.

Có tổng cộng 26 bàn thắng được các chân sút đem về tuy nhiên tỷ lệ thủng lưới cũng khá cao là 22 bàn. Thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn nếu muốn trở về vị trí xưa hay thậm chí là cao hơn nữa thì sẽ cần phải chuẩn bị một lực lượng hùng hậu hơn để sẵn sàng cho mùa giải 2021.

Những thành tựu mà B. Bình Dương đạt được qua mùa giải 2020

  • Vị trí chung cuộc: xếp thứ 6 với 28 điểm
  • Thành tích: Thắng 7 – Hòa 7 – Thua 6
  • Bàn thắng/Bàn thua: Bàn thắng 26 – Bàn thua 22 – Hệ số +4

Đội hình của B. Bình Dương mùa giải 2021

Ở vị trí người gác đền, đội bóng này không có đủ nhân sự đảm đương nên đã ký hợp đồng với thủ môn Sơn Hải. Mùa trước, thủ thành này khoác áo CLB TP.HCM. Sơn Hải được lựa chọn làm thủ môn “số 2” của đội bóng đất Thủ để san sẻ với “lão tướng” Đức Cường.

Nhiệm vụ nặng nề nhất với Becamex Bình Dương trong quá trình chuẩn bị cho V.League 2021 là tuyển chọn ngoại binh. Ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định gia hạn hợp đồng với trung vệ Rabo Ali, nhưng đã thanh lý hợp đồng với 2 chân sút Toure và Hedipo.

Mới đây, Bình Dương đã mang về 2 ngoại binh là Pape Omar và Victor Mansaray. Ở V.League 2020, Omar là cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội trong khi Mansaray là cầu thủ thi đấu cho đội bóng tân binh V.League – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Đội bóng đất Thủ đã có đủ lực lượng sẵn sàng bước vào mùa giải mới và họ cũng là đội bóng chuẩn bị xong lực lượng sớm nhất V.League.

Dù trải qua một mùa giải không mấy ấn tượng khi chỉ về đích ở vị trí thứ 6, CLB Bình Dương trong lúc này đang đặt mục tiêu lớn xây dựng lực lượng hùng hậu. Và nếu không ‘chịu chi’ rất khó để họ có thể tìm lại hình bóng vô địch năm xưa của chính mình.

Nhận định và dự đoán về B. Bình Dương trong mùa giải 2021: Về đích ở vị trí thứ tư

Bài viết cùng chuyên mục