Nhà ĐKVĐ -U19 Đồng Tháp không tham dự giải vô địch U19 Quốc gia 2019

298

Có một điều khá đáng tiếc ở giải Vô địch U19 quốc gia năm nay là sự vắng mặt của những nhà đương kim vô địch U19 Đồng Tháp. Cái tên cực kỳ giàu truyền thống ở hệ thống các giải trẻ này đã rút lui khỏi giải vì lý do không đủ lực lượng sau khi VFF quyết định hạ giới hạn độ tuổi xuống thành 18 thay vì 19 như mọi năm. Đây có thể xem là tổn thất không nhỏ cho chuyên môn của giải đấu.

Lứa U19 Đồng Tháp vô địch năm 2018 được dẫn dắt bởi HLV Công Minh. Đây là lứa cầu thủ được giới chuyên môn nhận xét là đồng đều bậc nhất của địa phương này cũng như trên phạm vi quốc gia giai đoạn 2016-2018. Chính vì điều này mà dư luận đã không ít lần lên tiếng đặt dấu hỏi việc HLV tuyển U19 Việt Nam là ông Hoàng Anh Tuấn đã hoàn toàn “ngó lơ” không gọi bất cứ cái tên nào trong đội hình U19 Đồng Tháp để tham dự giải U19 châu Á – và kết cục là chúng ta bị loại sớm cũng như không thể hiện được gì nhiều.

Thực tế, trong lịch sử giải U19 VĐQG, Đồng Tháp cũng đã 3 lần lên ngôi vô địch. Ngoài năm 2018 ra thì họ còn đăng quang vào năm 2012 dưới tên gọi U19 Cao su Đồng Tháp và năm 2003. Với một địa phương tương đối hạn chế về tài lực như Đồng Tháp thì việc duy trì được thành tích cao ở các giải trẻ là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng Đồng Tháp còn làm tốt hơn thế khá nhiều khi luôn giữ vững vị thế xuyên suốt nhiều năm qua.

Tạm rút lui ở giải năm nay, nhiều người vẫn đang chờ đợi và hy vọng Đồng Tháp có thể tiếp tục duy trì công tác đào tạo trẻ của mình để trở lại với giải U19 VĐQG năm 2020 vào năm sau. Lứa trẻ của Đồng Tháp luôn là những cái tên đáng nhận được sự kỳ vọng cũng như chỗ đứng tốt hơn trong đội hình các cấp độ ĐTQG Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử giải U19 VĐQG, đội đương kim vô địch lại không thể tham dự và để lại rất nhiều tiếc nuối.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.