Neymar bị UEFA điều tra vì vạ miệng sau trận thua MU

252

Hồi tuần trước, ngôi sao người Brazil đã không thể kiềm chế suy nghĩ và cảm xúc của bản thân trên mạng xã hội sau khi chứng kiến PSG bị loại bởi MU nhờ vào quả phạt đền do công nghệ VAR  trong những phút cuối trận lượt về vòng 16 đội Champions League. Hành vi này có thể dẫn tới những hệ quả nặng nề hơn khá nhiều giành cho tiền đạo của những nhà ĐKVĐ nước Pháp.

Cụ thể, sau thua 1-3 của đội nhà ngay tại sân Công viên các Hoàng tử – Neymar đã viết trên tài khoản Instagram của mình: “Đây là một sự sỉ nhục. UEFA đã chọn 4 gã không biết gì về bóng đá ngồi sau màn hình để xem lại tình huống bằng VAR. Rõ ràng đó không phải là một tình huống chơi bóng bằng tay. Các người nên tự đi … bản thân!”.

Những nội dung mang tính quá khích này rõ ràng không hề vừa mắt ủy ban kỷ luật của UEFA. Hồi tuần trước, trong văn bản giải thích về tình huống xử lý của các trọng tài khi cho MU được hưởng của phạt 11 – UEFA đã nói rất rõ ràng quan điểm của mình rằng cả bộ phận VAR lẫn trọng tài đã làm đúng.

Và không nằm ngoài dự kiến, mới đây Liên đoàn bóng đá châu Âu đã đưa ra thông báo về việc sẽ tiến hành điều tra hành vi của Neymar trên mạng xã hội: “Theo như điều 31 (3) (a) trong Quy định kỷ luật UEFA, chúng tôi xác nhận đã chỉ định một Ủy ban điều tra để xem xét các ý kiến trên mạng xã hội của cầu thủ đang khoác áo PSG là Neymar Junior – sau trận đấu ở Champions League 2018/19 giữa PSG và Man United vào ngày 06 tháng 03 vừa qua.”

Theo như thông lệ trước đây của UEFA, các hành vi này hoàn toàn có thể bị phạt tiền và cấm thi đấu từ 1-2 trận. Ủy ban kỷ luật của UEFA nổi tiếng nghiêm khắc với các nội dung bình luận mang tính tiêu cực và lăng mạ trọng tài hoặc các thành viên khác của liên đoàn. Nếu án phạt trở thành sự thật là Neymar sẽ vắng mặt ở 1-2 trận đấu đầu tiên ở vòng bảng Champions League 2019/20.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.