Nét mới về thủ tục đăng ký thi đấu giải U19 VĐQG năm 2019

145

Nét mới đầu tiên là độ tuổi thi đấu của giải U19 năm nay là từ 16 – 18 tuổi (sinh từ ngày 1.1.2001 đến ngày 31.12.2003) thay vì các cầu thủ 19 tuổi (sinh năm 2000). Việc hạ chuẩn độ tuổi này được đánh giá khá cao về mặt hoạch định chiến lược từ VFF. Những gương mặt tham dự giải U19 sẽ là trẻ trung hơn, tiềm năng hơn và dĩ nhiên là sẽ có nhiều thời gian để cải thiện về mặt chuyên môn.

Với việc  bóng đá nước nhà chuẩn bị tham dự rất nhiều giải đấu quan trọng trong tương lai gần như: U19 VN tham dự giải U18 Đông Nam Á năm 2019, giải U19 châu Á năm 2020 và World Cup U20 năm 2021 – đây có thể nói là bước đi đúng đắn của VFF hòng xây dựng lực lượng cầu thủ trẻ tài năng và bản lĩnh. Thành tích nổi bật của bóng đá Việt Nam những năm qua rõ ràng cần tiếp tục được duy trì và phát triển.

Nét mới thứ hai là đội chủ nhà vòng chung kết sẽ được đá vòng loại và cũng tính thành tích chính thức như các đội khác. Điều này sẽ giúp đội đăng cai vòng chung kết là Hoàng Anh Gia Lai có cơ hội trui rèn và thử sức sớm với các đối thủ hơn là chỉ “tập chay” chờ vòng chung kết.

23 đội bóng tham dự sẽ chia làm 4 bảng thi đấu vòng loại hai lượt tại địa phương đăng cai, tính điểm xếp hạng chọn 4 đội xếp nhất và 3 đội xếp nhì có thành tích tốt nhất ở 4 bảng vào vòng chung kết. Nếu đội Hoàng Anh Gia Lai kết thúc thi đấu tại vòng loại với vị trí trong nhóm 4 đội xếp nhất hoặc 3 đội xếp nhì có thành tích tốt của 4 bảng thì đội xếp nhì còn lại sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết. Thời gian thi đấu lượt đi từ 15 – 25.1 và lượt về từ 25.2 – 7.3. Vòng chung kết tranh cuối tháng 3 tại Pleiku.

4 bảng vòng loại gồm bảng A có 6 đội: Viettel (bảng trưởng), Hà Nội, PVF, Than Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa. Bảng B gồm 5 đội: Thừa Thiên-Huế (bảng trưởng), Sông Lam Nghệ An, Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam. Bảng C gồm 6 đội: Hoàng Anh Gia Lai (bảng trưởng), Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Nai. Bảng D gồm 6 đội: TP.HCM (bảng trưởng, tổ chức thi đấu ở sân Thành Long), Becamex Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, An Giang.

Cuối cùng, giải U19 lần này sẽ quy tụ nhiều tên tuổi nổi bật từng thắng Úc tại giải Đông Nam Á 2017. Đây là lứa cầu thủ sớm chinh chiến ở cấp độ U16 và U17 châu lục và là những gương mặt trẻ triển vọng bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Điều mà người hâm mộ chờ đợi nhất chính là việc những cái tên này có thể chứng tỏ mình và trưởng thành vượt bậc hòng trở thành lực lượng kế cận cho bóng đá nước nhà trong tương lai không xa.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.