Mức lương hiện tại của HLV Park Hang Seo là bao nhiêu?

Chưa có bất kì thông tin nào về mức lương cụ thể vào giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và HLV Park Hang Seo trong buổi ký kết hợp đồng vào ngày 7/11, điều này đang khiến không ít người tò mò về mức đãi ngộ mà chiến lược gia người Hàn Quốc được nhận.

Trong quá khứ, thầy Park đã được nhận mức lương 20000 USD khi chấp nhận trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, số tiền lương đó sẽ được chia ra làm 2 phần. Phần thứ nhất là của Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ chi trả, số còn lại là của VFF. Thế nhưng, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã thấy được sự khó khăn của VFF ở thời điểm đó và tự nguyện chi trả toàn bộ số tiền lương cho HLV Park Hang Seo.

Mới đây, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “VFF nhận được không chỉ 1 đối tác mà có nhiều đối tác về sự phát triển bóng đá Việt Nam với nhiều ĐTQG (12 đội). Các đội được đầu tư mạnh mẽ một cách công bằng. Giải pháp đầu tư và chuẩn bị luôn được VFF đặt lên làm trọng tâm. Việc hỗ trợ các đội như trợ lý, chuyên gia hỗ trợ cho HLV trưởng, chúng tôi có những giải pháp từ trong nước đến quốc tế mang lại sự đầu tư một cách chất lượng, chiều sâu cho các ĐTQG.”

Theo những phát biểu đó, chúng ta phần nào hiểu được số tiền ấy sẽ được huy động từ nhiều nguồn, và chủ yếu là các đối tác của VFF. Và những mạnh thường quân này rất sẵn lòng đóng góp để bóng đá Việt Nam có được 1 HLV tài năng và giàu nhiệt huyết như ông Park.

Cùng như nhiều tờ báo đã đưa tin, con số này nằm khoảng 50000 USD, đây là 1 kỷ lục đối với những người tiền nhiệm. HLV Calisto từng nhận được mức lương 20000 USD sau chiến tích vô địch AFF Cup 2008, trong khi đó Falko Goetz được hưởng 22000 USD kèm theo nhà và xe, Toshiya Miura cũng chỉ có được 15000USD/1 tháng.

Với mức lương hiện tại, thì đây là lần đầu tiên 1 HLV của ĐTQG có được mức đãi ngộ cao đến vậy. Nhưng so với mặt bằng chung trong khu vực thì chưa phải là điều gì đó quá mức, Thái Lan đã từng phải trả mức lương lên đến 100000USD/1 tháng để HLV Milovan Rajevac đồng ý ngồi vào chiếc ghế nóng. Rồi đến người kế nhiệm hiện tại là Nishino cũng đang có được 80000USD/1 tháng.

Và với những gì mà HLV Park Hang Seo đã làm được cho nền bóng đá nước nhà, thì mức thu nhập như thế này vẫn là quá xứng đáng với những gì ông thầy người Hàn Quốc phải bỏ ra.

Bài viết cùng chuyên mục