Monaco xác nhận sa thải Henry và bổ nhiệm Jardim làm huấn luyện viên trưởng

193

Cựu tiền đạo người Pháp là Thierry Henry đã chính thức bị sa thải sau khi  đội bóng “xứ công quốc” xác nhận thông tin này.

Monaco đã thông báo rằng việc họ sa thải huấn luyện viên Thierry Henry chỉ sau 20 trận ông làm thuyền trưởng của câu lạc bộ đang thi đấu Ligue 1 trong bối cảnh đội bóng này đang có nguy cơ bị xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Cựu tiền đạo của Arsenal và đội tuyển Pháp ban đầu đã bị đình chỉ huấn luyện vào đầu tuần này và sự ra đi của anh ấy khỏi câu lạc bộ cũng đã được xác nhận.

Cũng theo đó, Leonardo Jardim – người đã bị câu lạc bộ Monaco sa thải vào tháng 10 năm ngoái, sẽ là người tiếp quản chiếc ghế nóng tại sân Louis II và đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2,5 năm.

Henry từng đảm nhiệm chiếc ghế của Jardim để lại vào tháng 10 vừa qua, nhưng đã phải đấu trang cùng đội bóng để có thể có kết quả tốt Ligue I, trước đây cựu danh thủ này cũng đã từng có thời gian là trợ lý của Roberto Martinez tại đội tuyển Bỉ .

Henry chỉ giúp cho Monaco giành được 5 chiến thắng sau 20 trận trên mọi đấu trường và cũng đã thất bại trong việc kéo câu lạc bộ ra khỏi khu vực xuống hạng.

Chủ tích Vasilyev cho biết:

“Thierry Henry là một huyền thoại bóng đá nhưng do những yếu tố bất lợi, bao gồm, trong đó rất nhiều chấn thương của các cầu thủ của chúng tôi đã cản trở anh ấy nhanh chóng tìm được thành công trong quá trình dẫn dắt đội bóng thoát khỏi khủng hoảng”.

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới Thierry Henry vì đã chấp nhận thử thách này và cố gắng dẫn dắt đội bóng trong giai đoạn khó khăn như vậy”.

“Anh ấy có lẽ sẽ cần thêm thời gian để thực hiện những kế hoạch riêng của mình. Thật không may, thời gian này lại không thể có với chúng tôi. Chúng tôi cần phải hành động trước khi quá chậm trễ”.

” Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt hợp tác với Thierry Henry. ”

Henry đã bận rộn trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, mang đến bốn cầu thủ bao gồm tiền vệ Cesc Fabregas của Chelsea , nhưng những gương mặt mới này đã không thể tạo ra một kết quả ngay lập tức.

Monaco không có chiến thắng trong bốn trận đấu trên tất cả các đấu trường và không thắng được năm trận trong giải đấu, kéo dài đến đầu tháng trước.

Cuối tuần trước, họ đã bị đánh bại 5-1 trên sân nhà trước Strasbourg , kết quả khiến đội bóng đứng thứ 19 ở Ligue 1 và ba điểm an toàn.

Trước thất bại đó, Henry đã bị chỉ trích vì những bình luận về hậu vệ Strasbourg Kenny Lala, liên quan đến bà của cầu thủ,  mà sau đó anh đã xin lỗi.

Ba ngày sau, Monaco bị loại khỏi Cup Pháp sau trận thua sốc 3-1 trên sân nhà trước Metz của Ligue 2, kết quả có vẻ như đã phong ấn số phận của Henry.

Vasilyev thừa nhận rằng quyết định của câu lạc bộ sa thải Jardim, người đã giành chức vô địch Ligue 1 2016-2016 với Monaco, là quá sớm.

Bình luận của bạn

comments

Facebook Comments Plugin Powered byVivacity Infotech Pvt. Ltd.