Messi sẽ phải giảm lương nếu ở lại Barcelona

Lionel Messi sẽ phải giảm lương nếu gia hạn hợp đồng với Barcelona, đó là lời cảnh báo từ ứng cử viên cho chức chủ tịch CLB, Toni Freixa.

Messi và các đồng đội sẽ phải giảm lương nếu ở lại Barcelona

Ở mùa hè vừa qua, Messi đã gây sốc khi gửi fax yêu cầu hủy hợp đồng với Barcelona, qua đó dứt áo rời CLB này sau gần 20 năm gắn bó. Tuy nhiên, Messi đã không thành công và chấp nhận ở lại Camp Nou.

Tuy ở lại, nhưng Messi cũng công khai tuyên chiến với cựu chủ tịch Barcelona, Bartomeu và góp phần khiến ông này phải từ chức. Ngoài ra, tương lai của Messi ở Camp Nou vẫn là dấu hỏi lớn khi hợp đồng của anh chỉ kéo dài hết tháng 6 năm 2021.

Nếu Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona, anh có thể tự do đàm phán với các CLB bên ngoài Tây Ban Nha từ tháng 1 tới. Trong bối cảnh đó, khả năng Messi ra đi càng lớn hơn khi một trong các ứng viên cho chức chủ tịch Barca, Toni Freixa tuyên bố tiền đạo này sẽ phải giảm lương nếu ở lại.

Lý do vì Barcelona đang chìm trong khủng hoảng tài chính vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo Goal, Barca đang gánh khoản nợ 700 triệu bảng và có quỹ lương cho đội hình một lên đến 1 tỷ bảng mỗi mùa.

Chia sẻ với El Curubito, ông Freixa nói: “Với Leo, chúng tôi sẽ nói chuyện từ từ. Anh ấy cũng như những các cầu thủ khác cần phải gia hạn hoặc ký hợp đồng mới, chúng tôi sẽ đưa ra các đề nghị cụ thể. Tất nhiên, đề nghị đó sẽ không thể ngang bằng với những gì Messi đang được hưởng ở hợp đồng cũ”.

“Đó là thực tế, chúng tôi không thể đưa ra những điều khoản tương đương với những gì Messi đang có, bởi vì doanh thu của CLB đã giảm mạnh và chúng tôi cần một phương án khác. Tôi nghĩ bạn sẽ không cần phải cố gắng thuyết phục Messi bằng các điều khoản. Bạn chỉ cần nhìn thẳng vào mắt cậu ấy và nói rõ ràng mong muốn của hai bên, cậu ấy muốn gì và Barcelona muốn gì. Tôi nghĩ Messi vẫn còn nhiều năm tháng đỉnh cao ở phía trước”.

Bên cạnh đó, ông Freixa cho rằng tân chủ tịch Barcelona chỉ có thể đầu tư lực lượng cho đội bóng này bằng tiền túi, bởi lẽ ngân quỹ của họ đã cạn kiệt. Cuộc bầu cử chủ tịch Barcelona dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.

Bài viết cùng chuyên mục